Giá vàng SJC lao dốc sau ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Hôm qua, nhiều người đeo khẩu trang đi mua vàng ngày Thần Tài. Ảnh: Linh Anh

Lúc 10 giờ ngày 4-2, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 43,8 triệu đồng/lượng, bán ra 44,2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng SJC được bán ra cao hơn 44,3 triệu đồng/lượng, mua vào 43,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn trơn các loại 24K cũng giảm xuống mức 44,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tức khoảng 4,45 triệu đồng/chỉ, trong khi hôm qua, giá bán ra lên tới 4,6 - 4,7 triệu đồng/chỉ.

Mỗi lượng vàng SJC đã giảm thêm 500.000 đồng so với giá đóng cửa chiều hôm qua, và "bốc hơi" gần cả triệu đồng so với giá mở cửa ngày Thần Tài. Những loại vàng trang sức 10k hay 18k cũng giảm khá mạnh sau mùng 10 tháng giêng.

Như vậy, những người mua vàng trong ngày Thần Tài đã bị lỗ nặng so với giá hôm qua. Tuy nhiên, do nhiều người chủ yếu mua vàng cầu may với số lượng một vài chỉ nên mức giảm giá trên cũng không ảnh hưởng nhiều.

Đáng lưu ý, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh dù giá vàng thế giới đang được giao dịch khá ổn định. Lúc 10 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.577 USD/ounce, không thay đổi so với phiên hôm qua.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 44,3 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC. Những ngày trước giá vàng SJC tăng mạnh trước ngày Thần Tài nên có thời điểm cao hơn giá thế giới khoảng 300.000 – 400.000 đồng/lượng. Đến nay, giá vàng trong nước lao dốc mạnh hơn khiến giá vàng SJC thấp hơn so với thế giới.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ở các ngân hàng cũng được niêm yết ổn định ở mức cao hơn. Giá USD đang được các ngân hàng thương mại giao dịch phổ biến quanh mức 23.170 đồng/USD mua vào, 23.340 đồng/USD bán ra, không đổi so với hôm qua nhưng vẫn đang cao hơn khoảng 35 đồng mỗi USD so với giá cuối tuần.

T.Phương