Công ty TNHH Grab vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế cung cấp thông tin về nghĩa vụ thuế.

Trong công văn, Grab khẳng định luôn nghiêm túc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế. Grab cho biết, năm 2017 đã đóng góp thuế hơn 189 tỉ đồng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, số tiền thuế Grab đóng góp vào ngân sách nhà nước đã đạt 198 tỉ đồng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ.

"Chúng tôi ước tính đạt gần 500 tỉ đồng tiền thuế cho kỳ thuế năm 2018"- công văn Grab nêu rõ.

Grab đã nộp hơn 223 tỉ đồng tiền thuế trong vòng 7 tháng - Ảnh 1.

Grab ước tính nộp thuế đạt 500 tỉ đồng trong năm 2018

Theo Grab, thông báo từ cơ quan quản lý thuế trực tiếp Grab là Chi cục Thuế quận 10 (TP HCM) đã xác nhận Grab nộp ngân sách nhà nước tổng cộng hơn 223 tỉ đồng cho kỳ thuế 7 tháng đầu năm 2018. Grab cũng đã gửi kèm thông báo xác nhận của Chi cục Thuế quận 10 tới Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế.

Phía Grab cho rằng, trong những năm qua, nhiều thông tin về hoạt động của Grab tại Việt Nam, tập trung vào các vấn đề cạnh tranh, nghĩa vụ thuế, chuyển tiền ra nước ngoài là không chính xác. Ngoài ra còn có những cáo buộc gian lận thuế mà không có căn cứ xác đáng.

"Chúng tôi đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng cách tuân thủ nghĩa vụ thuế, tuân thủ pháp luật và cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh"- Grab khẳng định trong công văn gửi Bộ Tài chính.

Đại diện Grab mong muốn Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế kịp thời có những thông điệp rõ ràng và khách quan để người tiêu dùng có quan điểm đúng đắn về hoạt động kinh doanh của Grab.

Tin-ảnh: Minh Chiến