Số liệu từ các hãng hàng không đăng ký chuyến bay đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) cho thấy trong quý I/2015 có 6 đường bay thẳng từ 6 thành phố ở Trung Quốc đến Cam Ranh gồm: Bắc Kinh, Côn Minh, Hàm Dương, Thành Đô, Hàng Châu, Ninh Ba. Cụ thể, mỗi tháng Vietnam Airlines có 8 chuyến bay, Jetstar Pacific có 5 chuyến bay và Vietjet Air có 26 chuyến bay.

Ngoài ra, còn có thêm chuyến bay thuê bao của hãng Sichuan Airlines (Trung Quốc) với tần suất 2 chuyến/tuần từ Thành Đô tới sân bay quốc tế Cam Ranh.

Khách du lịch Trung Quốc tăng mạnh ở  Khánh Hòa

Khách du lịch Trung Quốc đang tăng mạnh ở Khánh Hòa

Ông Nguyễn Văn Thành, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa, cho biết hiện mỗi tuần Khánh Hòa đón khoảng 3-4 chuyến bay đến từ Trung Quốc, mỗi chuyến có khoảng 180 khách. Theo kế hoạch đầu tháng 7-2015, số chuyến bay sẽ tăng lên đến 10 chuyến/tuần.

Cũng theo ông Thành, ngành du lịch Khánh Hòa thường xuyên xúc tiến du lịch ở thị trường tiềm năng này như: gặp mặt với các đơn vị du lịch Trung Quốc, tổ chức khảo sát các tour, các cơ sở lưu trú du lịch… Việc khách Trung Quốc quay trở lại đã phần nào khỏa lấp chỗ trống do thị trường khách Nga giảm sút. Tuy nhiên, ngành du lịch Khánh Hòa chủ trương không quá phụ thuộc vào một đối tượng khách cụ thể nào.

Tin-ảnh: K.Nam