Lời hứa của người đứng đầu

Tin mới

22/06/2014 22:06

Cùng lúc 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được UBND TP HCM trao giấy chứng nhận vào cuối tuần qua, tiếp tục khẳng định môi trường đầu tư tại TP.

Các dự án được trao giấy chứng nhận lần này gồm 3 của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản và 2 của DN Trung Quốc - Hồng Kông. Theo Chủ tịch UBND TP HCM, ông Lê Hoàng Quân, 5 dự án này không chỉ là điểm sáng trong thu hút nguồn vốn FDI mà còn là minh chứng cụ thể cho sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của nhà đầu tư đối với TP trong bối cảnh có một số sự kiện diễn biến không thuận lợi thời gian gần đây.

Đầu tư nước ngoài luôn là nguồn lực quan trọng bởi DN FDI không chỉ chuyển vốn vào mà còn đầu tư công nghệ, kỹ thuật… góp phần phát triển kinh tế TP HCM. Nói đi đôi với làm, đó là cảm nhận của hầu hết nhà đầu tư đối với lãnh đạo TP HCM khi đổ vốn vào làm ăn. Bởi nhiều năm qua, TP luôn kiên trì thực hiện các cơ chế, chính sách tăng cường thu hút đầu tư và hỗ trợ DN trong quá trình hoạt động. Công tác cải cách thủ tục hành chính trong cấp phép đầu tư, giữ vững an ninh trật tự luôn được triển khai…

Điều này đã mang lại kết quả khá ấn tượng: Từ đầu năm đến nay, tổng số dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại TP là 169 với tổng vốn đăng ký 967 triệu USD, đạt 423% so với cùng kỳ năm trước và 53 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn tăng thêm là 110 triệu USD. Tính chung, đã có hơn 1,08 tỉ USD đổ vào TP trong 6 tháng đầu năm nay, bằng 202% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Nhất Hoàng đánh giá với các dự án tiềm năng trị giá hàng triệu USD đã cấp phép, TP HCM đang là điểm sáng trong thu hút đầu tư của cả nước, đóng góp tích cực và có sức lan tỏa ra các tỉnh, thành phía Nam.

Dòng vốn FDI chảy vào trung tâm kinh tế của cả nước chắc chắn không dừng lại ở con số 1,08 tỉ USD trong năm 2014. Bởi hồi đầu tháng 6, lãnh đạo TP HCM cho biết đã chấp thuận cho Tập đoàn Samsung đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử tại Khu Công nghệ cao với tổng vốn trên 1 tỉ USD. Rõ ràng, các nhà đầu tư ngoại đánh giá rất cao sự nỗ lực, cải thiện môi trường đầu tư của lãnh đạo TP.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện thủ tục hành chính thông thoáng, an ninh đối với các cơ sở sản xuất - kinh doanh được giữ vững, điều kiện vật chất và nguồn nhân lực được cải thiện để DN FDI yên tâm làm ăn lâu dài” - ông Lê Hoàng Quân khẳng định trước các nhà đầu tư.

Thái Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI