Công ty CP Tập đoàn Masan (mã CK: MSN) vừa công bố thông tin về việc dịch tả heo châu Phi xảy ra tại xã Đại Cương (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) – địa điểm có trụ sở chính của Công ty TNHH MNS Meat Hà Nam – Công ty thành viên của Masan, nơi vừa được UNBD huyện Kim Bảng công bố dịch bệnh vào ngày 10-4.

Masan ngừng cung cấp thịt heo vì tả heo châu Phi ở Hà Nam - Ảnh 1.

Masan tạm ngừng cung cấp thịt heo từ 12-4

Theo Masan,  dù nhà máy chế biến thịt heo của Masan cách xa 1,5 km với nơi phát hiện ổ dịch nhưng do theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đây là vùng bị dịch uy hiếp nên Masan phải tạm ngừng cung cấp thịt heo từ 12-4 cho đến khi có thông báo an toàn dịch bệnh tại địa phương theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

"Masan "rất tiếc" phải thông báo như trên nhưng để tuyệt đối bảo đảm vấn đề an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng với các nguyên tắc quản lý nghiêm ngặt và cẩn trọng nhất dù nhu cầu người tiêu dùng vẫn tăng cao" - thông cáo của Masan nêu rõ.

Công ty này cho biết đang tích cực làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thú y và các ban ngành trung ương, địa phương theo dõi sát tình hình để sớm cung cấp sản phẩm thịt heo cho người tiêu dùng.

V.Ngọc