icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất mở rộng có phòng ngủ mini

Tin-ảnh: T.Phương

(NLĐO) – Ngày 26-10, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã đưa vào khai thác một phần nhà ga quốc tế mở rộng nhằm tăng công suất khai thác, góp phần giảm tải cho sân bay.

Theo đó, một phần nhà ga mở rộng gồm một trệt, hai lầu, tổng diện tích 8.780 m2, nằm nối tiếp về phía Đông của nhà ga quốc tế T2 hiện hữu. Tại đây, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khai thác sảnh chờ và mở thêm 7 cổng ra máy bay đi bằng ống lồng hoặc xe buýt.

Một góc nhà ga quốc tế vừa được mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Một góc nhà ga quốc tế vừa được mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết trong 9 tháng đầu năm, sản lượng hành khách đi và đến sân bay hơn 24,3 triệu lượt tăng 24,33% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng khách quốc tế qua sân bay đạt hơn 8,82 triệu lượt tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất mở rộng sẽ tăng công suất khai thác, góp phần nâng cao chất lương dịch vụ và giảm tải cho sân bay.


Sảnh chờ tại nhà ga quốc tế mở rộng

Sảnh chờ tại nhà ga quốc tế mở rộng


Khu vui chơi trẻ em miễn phí bên trong ga quốc tế

Khu vui chơi trẻ em miễn phí bên trong ga quốc tế

Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đưa vào phục vụ hai dịch vụ mới miễn phí là khu vực 20 ghế ngủ và khu vui chơi trẻ em của công ty Cổ phần dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Trong đó, khu vui chơi trẻ em được trang bị thảm xốp lót sàn và nhiều đồ chơi nhằm phát triển trí tuệ và vận động cho trẻ: lego, đất nặn cầu trượt, nhà đồ chơi…

Nhà ga mở rộng cũng khai trương dịch vụ phòng ngủ mini có thu phí. Dịch vụ này gồm 10 phòng ngủ mini của công ty SASCO, phục vụ hành khách nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi chuyến bay. Mỗi phòng ngủ có diện tích khoảng 4m2, cao 2,7m.

Đại diện SASCO cho biết dịp này, công ty cũng đưa vào hệ thống cửa hàng tiện lợi Fresh to go cung cấp các mặt hàng đặc sản, thực phẩm, thức ăn nhanh…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo