Ngày 28-9, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) công bố Quỹ đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II (Daiwa-SSIAM II)") do SSIAM đồng quản lý cùng với Daiwa Corporate Investment Co., Ltd (thuộc Tập đoàn Daiwa Securities – Nhật Bản) vừa đầu tư thêm vốn giai đoạn 2 vào Chuỗi siêu thị Con Cưng cho mẹ bầu và bé (Con Cưng). Tuy nhiên, con số cụ thể không được các bên công bố.

Đại diện phía SSIAM chỉ cho biết Công ty Con Cưng sau khi nhận vốn đợt đầu đã có sự phát triển quy mô trong thời gian ngắn và có tiềm năng mở rộng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Quỹ đầu tư Nhật - Việt đổ thêm vốn đầu tư vào Con Cưng - Ảnh 1.

Một cửa hàng Con Cưng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP HCM

Được biết, Con Cưng nhận vốn lần đầu của Quỹ Daiwa-SSIAM II vào cuối 2016. Không tiết lộ mức vốn được rót vào nhưng trong lịch sử đầu tư Daiwa- SSIAM II thường dành 4-6 triệu USD cho mỗi thương vụ.

Trước khi nhận vốn, Con Cưng đã có khoảng 100 cửa hàng, đến nay đã nâng lên tổng cộng 350 cửa hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, Con Cưng đã triển khai, tích hợp, và mở rộng phát triển thêm mảng bán lẻ đồ chơi Toycity và hàng thời trang CF (Concung Fashion). Đại diện Con Cưng cho biết sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống Concung.com-Toycity-CF trên toàn quốc trong thời gian tới.

Ngoài khoản đầu tư vốn phát triển bổ sung, Quỹ Daiwa-SSIAM II cho biết sẽ thực hiện hỗ trợ hệ thống Con Cưng nâng cao chất lượng quản trị, hệ thống tài chính, thực thi tầm nhìn chiến lược và kết nối tới các đối tác quốc tế, cùng đồng hành với doanh nghiệp phát triển bền vững.

S. Nhung