Tại siêu thị Co.opmart Văn Thánh (quận Bình Thạnh), Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Co.opmart Hậu Giang (quận 6), Co.opXtra Vạn Hạnh (quận 10), Co.opmart Bình Tân (quận Bình Tân) trong 3 ngày 1, 2 và 3-12, các mặt hàng như khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, gel rửa tay, hóa phẩm tẩy rửa diệt trùng, găng tay cao su, nón có trang bị màng nhựa trong, …. được nhiều người tiêu dùng chọn mua.

Siêu thị Việt tặng khẩu trang vải kháng khuẩn cho khách hàng đến hết tháng 12 - Ảnh 1.

Khách hàng chọn mua khẩu trang y tế tại Co.opmart Bình Tân

Tại khu vực quận Bình Tân và quận 6, sức mua các mặt hàng nước uống đóng chai, gạo, dầu ăn và thực phẩm khô, mì gói cũng tăng nhẹ. Đặc biệt, đơn đặt hàng online qua zalo, điện thoại của các siêu thị khu vực này tăng gấp 3-4 lần so với trước đó, chủ yếu khách đặt mua nhu yếu phẩm.

Toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và các cửa hàng bán lẻ của Saigon Co.op đã kích hoạt chế độ phòng chống dịch nhằm bảo đảm môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng. Tất cả không gian mua sắm đều được khử trùng, nhân viên và khách hàng bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt.

Hệ thống bán lẻ này cũng đang dành một lượng lớn khẩu trang vải sát khuẩn đạt chuẩn để tặng cho khách hàng có thẻ thành viên từ nay đến hết tháng 12. Theo đó, mỗi thành viên sẽ được tặng từ 5-12 cái khẩu trang tùy cấp độ thẻ. 

Đại diện Saigon Co.op cũng khẳng định sẽ không tăng giá những sản phẩm chống dịch mà còn phối hợp với các nhà cung cấp tiếp tục giảm giá hàng hóa thiết yếu liên tục từ nay đến Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, Công ty Ecom Med (đang bán khuyến mãi khẩu trang y tế) đã bán ra hơn 70.000 hộp khẩu trang y tế các loại (mỗi hộp 50 cái) chỉ trong 3-4 ngày trở lại đây. Ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc công ty, cho biết sản phẩm chủ yếu tiêu thụ trên website ecommart.com và tại trụ sở công ty.

Siêu thị Việt tặng khẩu trang vải kháng khuẩn cho khách hàng đến hết tháng 12 - Ảnh 2.

Khẩu trang y tế của Ecom Med đắt hàng trong những ngày qua

"Ngày đầu tiên triển khai chương trình trợ giá (1-12), hơn 400.000 chiếc khẩu trang (tương đương 8.000 hộp) đã được bán. Ngày 2-12, hơn 3 triệu chiếc khẩu trang (tương đương 60.000 hộp) đã được đến với cộng đồng và sáng qua 3-12 có tới 6 triệu chiếc khẩu trang đã tiêu thụ hết" - ông Long thống kê.

Công ty Ecom Med vừa thông báo hết hàng khẩu trang lọc bụi giá 25.000 đồng/hộp, riêng khẩu trang có độ lọc khuẩn đến 95% và khẩu trang có độ lọc khuẩn đến 99% vẫn đang bán bình thường.

P.An