xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sửa đổi quy định kiểm tra khẩu trang xuất khẩu

P.Nhung

Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 2012 gửi cục hải quan các tỉnh, TP về việc kiểm tra mặt hàng khẩu trang xuất khẩu theo Công văn số 1431 được ban hành trước đó

 Cụ thể, Công văn số 1431 quy định chỉ giải quyết thủ tục xuất khẩu khẩu trang y tế trong các trường hợp: doanh nghiệp (DN) được Bộ Y tế cấp phép xuất khẩu với mục đích viện trợ nhân đạo, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện; hoặc DN chế xuất có giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp và DN gia công cho nước ngoài nếu hợp đồng gia công ký trước ngày 1-3. Việc kiểm tra hàng hóa do công chức hải quan thực hiện, nếu không đủ cơ sở xác định hàng hóa là khẩu trang dùng trong y tế có thể trưng cầu giám định tại các tổ chức có đủ điều kiện và được cho phép.

Tuy nhiên thực tế, trong quá trình áp dụng Công văn số 1431, có nhiều vấn đề khó khăn trong công tác tổ chức kiểm tra. Do đó, tại Công văn số 2012 mới đây, Tổng cục Hải quan sửa đổi việc kiểm tra trực tiếp toàn bộ các lô hàng thành yêu cầu giao cục quản lý rủi ro, cục hải quan các tỉnh, TP đánh giá rủi ro, lựa chọn các lô hàng nghi vấn để kiểm tra thực tế, đặc biệt là các lô hàng do nhà xuất khẩu không phải nhà sản xuất.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo