Tăng cường thanh - kiểm tra thực phẩm Tết

Tin mới

16/01/2019 21:23

Ngày 16-1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM tổ chức giám sát hoạt động thanh tra thực phẩm của các đội quản lý ATTP liên quận - huyện trực thuộc gồm Đội 2 (quận 2, 9 và Thủ Đức), Đội 3 (quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp) và Đội 4 (quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi).

Các đội đã kiểm tra Công ty TNHH một thành viên Trasimex (Khu Công nghệ cao, quận 9) kinh doanh dịch vụ cho thuê kho lạnh chứa thực phẩm nhập khẩu như: thịt, trái cây, váng sữa…; Công ty TNHH Thực phẩm Tốt Lành (đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh) chuyên nhập khẩu và phân phối thực phẩm chế biến từ thịt, sữa, đồ uống và nhà máy chế biến thực phẩm của Tập đoàn C.P (Thái Lan; huyện Củ Chi) chế biến các loại thực phẩm như: xúc xích, bò viên, lạp xưởng…

Tăng cường thanh - kiểm tra thực phẩm Tết - Ảnh 1.

Thanh tra an toàn thực phẩm kiểm tra hàng hóa tại kho của doanh nghiệp

Theo quan sát của phóng viên, nhìn chung các công ty trên đều trang bị cơ sở vật chất tốt và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến để bảo đảm ATTP trong chế biến, bảo quản và phân phối thực phẩm. Các đội tiếp tục kiểm tra hồ sơ hành chính, thực tế sản xuất - kinh doanh và sẽ có kết luận thanh tra sau.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP HCM, cho biết cận Tết là thời điểm thực phẩm được tiêu thụ rất lớn nên công tác thanh - kiểm tra đang được tăng cường. Trong giai đoạn này, thanh tra ATTP sẽ không nghỉ phép, làm ngoài giờ, cuối tuần và túc trực tại các chợ đầu mối để kiểm tra, giám sát hàng hóa.

Năm 2019, Ban Quản lý ATTP lập 12 đoàn thanh - kiểm tra với mục tiêu kiểm tra 8.187 doanh nghiệp, cao hơn 2 lần so với năm 2018; phấn đấu tất cả doanh nghiệp thực phẩm trên địa bàn đều được kiểm tra 1 lần/năm.

Tin-ảnh: Ng.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI