Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu đề xuất ngành du lịch “sống chung với dịch” đăng trên Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Gian hàng giới thiệu du lịch TP HCM tại Hội nghị liên kết phát triển du lịch TP HCM và các tỉnh Đông Bắc tháng 11-2020. Ảnh: L.Giang

Theo đó, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về xử lý thông tin nêu trên Báo Người Lao Động. 

Cụ thể, Báo Người Lao Động online ngày 29-11-2020 có bài viết "Hiến kế vực dậy ngành du lịch", trong đó thông tin: Bảo đảm an toàn với dịch Covid-19, ngành du lịch cần có kịch bản "sống chung với dịch".

Trong bài báo này, Phó tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), ông Võ Anh Tài đã đề xuất nên có cơ chế kịch bản phối hợp liên tục, liên ngành hay kinh tế vùng, ứng phó kịp thời, kích hoạt ngay nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cộng đồng, tạo điều kiện cho du lịch phục hồi, phát triển. Có cơ chế tắt mở (On/Off) kịp thời trong mọi tình huống.

Bởi theo ông Võ Anh Tài, vừa phòng chống dịch vừa ưu tiên bảo đảm sức khỏe cộng đồng là điều kiện tiên quyết của các cơ quan ban ngành trong bối cảnh hiện nay, không thể chờ đến khi có vắc-xin ngừa Covid-19 mới đi du lịch. Tuy nhiên, cần phải bảo đảm an toàn cho du khách, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước liên quan.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, có biện pháp cụ thể, phù hợp.

T.Phương