Theo HTA, sự hợp tác giữa 2 bên đã giúp các đầu bếp cũng như thị trường Việt Nam có thêm cơ hội trải nghiệm và tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn và phong phú đến từ Mỹ. Đồng thời, Hiệp hội Nông sản Mỹ đã góp phần rất lớn đối với sự phát triển ngành dịch vụ ăn uống (F&B) tại Việt Nam khi là một trong những nhà tài trợ chính cho nhiều sự kiện, các cuộc thi ẩm thực… giúp các đầu bếp có cơ hội giao lưu học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm để trở thành người đầu bếp thực thụ.

Thúc đẩy hợp tác nông sản Việt Nam - Mỹ - Ảnh 1.

Leg: Ông Benjamin Petlock thưởng thức khoai tây chiên, nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ

Phát biểu tại sự kiện, ông Benjamin Petlock, Tùy viên cao cấp nông nghiệp - Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, thông tin Việt Nam là thị trường xuất khẩu nông sản, thực phẩm lớn thứ 8 của Mỹ. "Thành tựu trên có sự góp phần rất lớn của các đầu bếp Việt Nam trong việc lựa chọn thực phẩm từ Mỹ trong chế biến món ăn cho nhà hàng và khách hàng. Chúng tôi đang thực hiện chương trình "‘United Tastes (Mỹ vị Hoa Kỳ) trên nền tảng các mạng xã hội như Facebook, YouTube… giới thiệu các công thức nấu ăn, ý tưởng ẩm thực đa dạng để chế biến món ăn từ các nguyên liệu đến từ Mỹ" - ông Benjamin Petlock chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, các sản phẩm Mỹ tại Việt Nam rất phong phú như: các loại đậu, thịt heo, bò, gà, sữa và sản phẩm chế biến từ sữa, hải sản…

Ng.Ánh