xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thúc đẩy hợp tác nông sản Việt Nam - Mỹ

Ng.Ánh

Ngày 25-4, tại TP HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 17 năm hợp tác giữa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (thuộc Hiệp hội Du lịch TP HCM - HTA) và Hiệp hội Nông sản Mỹ.

Theo HTA, sự hợp tác giữa 2 bên đã giúp các đầu bếp cũng như thị trường Việt Nam có thêm cơ hội trải nghiệm và tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn và phong phú đến từ Mỹ. Đồng thời, Hiệp hội Nông sản Mỹ đã góp phần rất lớn đối với sự phát triển ngành dịch vụ ăn uống (F&B) tại Việt Nam khi là một trong những nhà tài trợ chính cho nhiều sự kiện, các cuộc thi ẩm thực… giúp các đầu bếp có cơ hội giao lưu học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm để trở thành người đầu bếp thực thụ.

Thúc đẩy hợp tác nông sản Việt Nam - Mỹ - Ảnh 1.

Leg: Ông Benjamin Petlock thưởng thức khoai tây chiên, nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ

Phát biểu tại sự kiện, ông Benjamin Petlock, Tùy viên cao cấp nông nghiệp - Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, thông tin Việt Nam là thị trường xuất khẩu nông sản, thực phẩm lớn thứ 8 của Mỹ. "Thành tựu trên có sự góp phần rất lớn của các đầu bếp Việt Nam trong việc lựa chọn thực phẩm từ Mỹ trong chế biến món ăn cho nhà hàng và khách hàng. Chúng tôi đang thực hiện chương trình "‘United Tastes (Mỹ vị Hoa Kỳ) trên nền tảng các mạng xã hội như Facebook, YouTube… giới thiệu các công thức nấu ăn, ý tưởng ẩm thực đa dạng để chế biến món ăn từ các nguyên liệu đến từ Mỹ" - ông Benjamin Petlock chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, các sản phẩm Mỹ tại Việt Nam rất phong phú như: các loại đậu, thịt heo, bò, gà, sữa và sản phẩm chế biến từ sữa, hải sản…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo