xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiểu thương bất bình việc phá bỏ Chợ Đầm- Nha Trang

Tin, ảnh: K.Nam

(NLĐO) - Các tiểu thương không đồng tình với việc xây dựng mới Chợ Đầm (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã đồng loạt bãi thị vào sáng 30-1

Khoảng 6 giờ ngày 30-1, hàng trăm tiểu thương tập trung trước Chợ Đầm để bày tỏ sự không đồng tình với kế hoạch xây dựng mới ngôi chợ hơn 40 năm tuổi này vì có nhiều điểm bất hợp lý.

Các tiểu thương cho rằng khu vực trung tâm chợ (hay còn gọi là nhà tròn) phá đi để xây đài phun nước là rất lãng phí. Việc di dời tất cả các hộ buôn bán sang chợ mới nếu không cẩn thận lại rơi vào tình cảnh ế ẩm như các trung tâm thương mại ở Hà Nội và TP HCM.

Những người buôn bán lâu năm ở chợ còn thắc mắc tại sao chủ đầu tư là Công ty CP Sông Đà - Nha Trang đã huy động vốn và đấu giá các lô sạp trong khi công trình chưa xây dựng xong. Nhiều người buôn bán cả chục năm ở đây không được đền bù mà phải mua lại lô sạp nhưng không được ưu đãi gì…

Đến 8 giờ 30, UBND tỉnh Khánh Hòa cử người đến tiếp xúc và nhận đơn của các tiểu thương. Khoảng 9 giờ, các tiểu thương giải tán.

Kiến trúc hoa sen của chợ Đầm - Nha Trang
Kiến trúc hoa sen của chợ Đầm - Nha Trang

Bà Ngô Thị Bình, đại diện cho các tiểu tương, cho biết: “Cán bộ tiếp dân nhận đơn của chúng tôi, hứa sẽ trình chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết. Tuy nhiên, nếu tỉnh giải quyết không hợp lý chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị”.

Chợ Đầm Nha Trang được xây dựng vào những năm 1970. Trong đó, hai khu chung cư A và B bên trong chợ hoàn thành năm 1972. Còn công trình chính là khu chợ Đầm tròn được đưa vào sử dụng từ năm 1974, tượng trưng cho bông sen và những cánh sen đang nở. Từ lâu, khu chợ này đã trở thành một địa chỉ du lịch nổi tiếng và là một trong những biểu tượng ở Nha Trang.

Ngày 28-8-2013, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Sông Đà - Nha Trang thực hiện Dự án chợ Đầm Nha Trang có quy mô 3 tầng với tổng diện tích hơn 21.000m², bên cạnh đó còn có khu chợ tươi sống 1 tầng rộng hơn 1.400m².

Việc xây dựng lại chợ Đầm được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tiến hành từ tháng 1-2014 đến hết tháng 12-2015, giai đoạn 2 bắt đầu từ năm 2016 và kết thúc vào năm 2020. Hiện nay, có hơn 1.300 hộ kinh doanh tại đây.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo