"Khách hàng ngày càng quan tâm đến sức khỏe của họ. Trong bối cảnh công nghệ không ngừng phát triển, họ tiếp cận được thêm nhiều thông tin liên quan đến thực phẩm" - bà Niki Ford, Tổng Giám đốc Tổ chức Hữu cơ Úc, chia sẻ.

Những sản phẩm hữu cơ được tiêu thụ nhiều nhất tại Úc bao gồm trái cây, rau củ, các loại hạt, trứng và thịt. Trong mảng trái cây, rau củ và hạt, rau củ chiếm doanh số bán lớn nhất với 75%. "Trái cây và rau củ thường là 2 sản phẩm được khách hàng chọn mua khi họ bắt đầu hướng đến chế độ ăn hữu cơ" - bà Ford cho hay.

Ông Wendy Robins, một nông dân tại thị trấn Thorpdale - Úc, cho biết ông bắt đầu trồng rau hữu cơ cách đây 10 năm vì lý do môi trường và sức khỏe. Theo ông Robins, mặc dù đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn so với canh tác thông thường, canh tác hữu cơ đang ngày càng phổ biến.

Úc: Bùng nổ nhu cầu thực phẩm organic - Ảnh 1.

Thị trường thực phẩm hữu cơ Úc đã tăng trưởng 88% trong 7 năm trở lại đâyẢnh: WEEKLY TIMES

"Thorpdale là một thị trấn trồng khoai tây nổi tiếng. Cách đây ít năm, Thorpdale chỉ có một nông trại trồng khoai tây hữu cơ quy mô lớn. Hiện tại, con số này đã lên đến 5" - ông Robins cho biết.

Theo báo cáo nói trên của AOM, bang Victoria là nơi sản xuất sữa hữu cơ lớn nhất cả nước khi đóng góp 62% tổng lượng. Cũng theo báo cáo của AOM, xuất khẩu nông sản hữu cơ Úc phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong 3 năm trở lại đây. "Úc được thị trường quốc tế tin tưởng nhờ có môi trường xanh và sạch" - bà Ford giải thích.

Trong một diễn biến khác, Công ty Sữa hữu cơ Organic Milk Group (OMG - Úc) đã ra thông báo thu hồi khẩn sản phẩm Organic Milk 1 Litre có hạn sử dụng tốt nhất trước ngày 4-2-2019 vì lo sợ chúng bị nhiễm khuẩn Escherichia coli. OMG kêu gọi khách hàng đến địa điểm đã mua để trả lại hàng và nhận tiền hoàn lại. Theo trang tin News (Úc), Organic Milk 1 Litre được bày bán tại các siêu thị lớn trên toàn quốc như Woolworths, IGAs, Salamanca Fresh và Hill Street Grocer…

Escherichia coli là một loài vi khuẩn nguy hiểm, có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như nôn mửa, nóng sốt, tiêu chảy hay thậm chí là chết người.

Cao Lực