Vải thiều thành món tráng miệng trên máy bay Vietnam Airlines

Tin mới

23/06/2015 13:25

(NLĐO)- Quả vải thiều lần đầu tiên thành món tráng miệng trên máy bay khi Vietnam Airlines quyết định bổ sung quả vải thiều tươi vào suất ăn trên hơn 14.000 chuyến bay nội địa của hãng.

Quả vải tươi được phục vụ trên suất ăn của Vietnam Airlines

Quả vải tươi được phục vụ trên suất ăn của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đã cung cấp món tráng miệng là vải thiều tươi cho các suất ăn vào bữa sáng, trưa và tối trên hơn 1.400 chuyến bay nội địa của hãng xuất phát từ Hà Nội.

Vải thiều được cung cấp trên các chuyến bay của Vietnam Airlines là sản phẩm đạt chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Dự kiến, Vietnam Airlines sẽ phục vụ món tráng miệng vải thiều tươi trên các chuyến bay cho đến hết mùa thu hoạch vải năm nay. Như vậy, đây là lần đầu tiên vải thiều sản xuất đúng theo tiêu chuẩn Global GAP trở thành món tráng miệng trên máy bay của Vietnam Airlines.

Việc bổ sung quả vải tươi vào suất ăn trên máy bay nhằm hỗ trợ quảng bá, giới thiệu đặc sản vải thiều của tỉnh Bắc Giang và đồng hành cùng người nông dân trong mùa thu hoạch. Đồng thời mang lại cho hành khách trong nước và quốc tế của Vietnam Airlines những sản phẩm trái cây tươi theo mùa đặc trưng của Việt Nam, nằm trong định hướng nâng cao chất lượng dịch vụ của hãng nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trước đó, Vietnam Airlines đã phối hợp với Bộ Công Thương áp dụng một số chính sách hỗ trợ việc xuất khẩu vải tươi sang thị trường Pháp trong mùa vải năm 2015 và thúc đẩy mở rộng tiêu thụ xuất khẩu mặt hàng này sang các thị trường khác tại châu Âu. Cụ thể, giảm 20% cước vận chuyển mặt hàng này còn 1,7 USD/kg (giá bao gồm phụ phí nhiên liệu và bảo hiểm là khoảng 2,95 USD/kg) so với mức trung bình của thị trường là 3,30 - 3,40 USD/kg. Đồng thời cam kết tạo điều kiện tối đa về tải cung ứng cho nguồn hàng vải tươi đi Châu Âu.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI