Theo ông Lê Văn Quyết, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc Eximbank, do ông Trần Lê Quyết không còn là đại diện vốn Vietcombank, đồng nghĩa với việc ông Quyết không còn tư cách là thành viên lẫn Trưởng Ban Kiểm soát Eximbank.

Trong vài ngày tới các thành viên Ban kiểm soát Eximbank sẽ bầu chọn người khác giữ chức danh Trưởng Ban thay thế ông Trần Lê Quyết.

Vietcombank rút người đại diện vốn góp tại Eximbank - Ảnh 1.

Ông Trần Lê Quyết - Trưởng Ban Kiểm soát Eximbank (đứng giữa)

Trong khi đó, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, nói với phóng viên Báo Người Lao Động, dự kiến từ nay đến cuối năm 2018, Vietcombank sẽ bán 5% cổ phiếu Eximbank và sau đó sẽ bán tiếp số cổ phiếu còn lại.

Cũng liên quan đến cổ phiếu Eximbank, bà Lương Thị Cẩm Tú, thành viên HĐQT Eximbank vừa, thông báo đã mua gần 13,8 triệu cổ phiếu Eximbank.

Cụ thể, bà Lương Thị Cẩm Tú đăng ký mua 14 triệu cổ phiếu Eximbank bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn chứng khoán từ ngày 5-7 đến ngày 3-8. Tuy nhiên, do thị trường thiếu thuận lợi nên bà Tú chỉ mua được 13,799 triệu cổ phiếu, chiếm 1,122% vốn điều lệ Eximbank. Trước đó, bà Tú chưa nắm cổ phiếu nào tại Eximbank. 

Vietcombank rút người đại diện vốn góp tại Eximbank - Ảnh 2.

Bà Lương Thị Cẩm Tú

Nếu tính giá 1 cổ phiếu Eximbank ở mức 14.050 đồng ( mức giá của ngày 3-8) thì số cổ phiếu bà Tú đã mua có giá trị 194 tỉ đồng. 

Tháng 4-2018, tại đại hội cổ đông của Eximbank, bà Lương Thị Cẩm Tú được các cổ đông bầu chọn bổ sung vào HĐQT, đồng thời bà là người duy nhất được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận trong số 4 ứng viên cử bầu bổ sung vào HĐQT Eximbank.

Trước đó, bà Lương Thị Cẩm Tú từng là Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á.

Tin- ảnh: Thy Thơ