Ngay sau buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương về việc đăng tải video "xin vía học giỏi" trên kênh TikTok chiều 15-3, ê-kíp của Youtuber Thơ Nguyễn cho biết đã ẩn toàn bộ video trên kênh Thơ Nguyễn, đồng thời dừng toàn bộ việc kiếm tiền trên kênh YouTube có tới hơn 8,7 triệu lượt theo dõi này.

Nội dung này được người đại diện của Youtuber Thơ Nguyễn thông báo trong một đoạn video với thời lượng hơn 7 phút, có tiêu đề là "Tạm Biệt" đăng trên kênh YouTube chính thức của Nguyễn Hồng Thơ.

Youtuber Thơ Nguyễn ẩn toàn bộ video, dừng kiếm tiền trên YouTube - Ảnh 1.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn đã ẩn toàn bộ video sản xuất trước đó

Đại diện của Youtuber Thơ Nguyễn cho biết ê-kíp đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cùng Công an tỉnh để cung cấp thông tin về sự việc vừa qua và đang chờ kết quả cuối cùng.

"Vì sức khỏe của Thơ còn rất yếu nên mình chủ động xin kết thúc sớm buổi họp. Mình tin tưởng rằng các cơ quan chức năng sẽ làm việc một các công tâm nhất, hợp tình, hợp lí. Cho dù có kết quả có ra sao thì bọn mình cũng sẽ chấp nhận và tuân thủ nó với tinh thần tự tôn pháp luật"- đại diện của Youtuber Thơ Nguyễn nói trong video.

Theo ê-kíp của Thơ Nguyễn, các video về "xin vía học giỏi" được đăng tải trên TikTok, nhưng sự việc đã ảnh hưởng rất nhiều đến YouTube, do đó nhóm này đã quyết định dừng mọi việc kiếm tiền trên kênh Thơ Nguyễn, ẩn toàn bộ video triệu view trên kênh này. Nhóm của Thơ Nguyễn cũng đã gửi thư thông báo đến đội ngũ phát triển YouTube và nhận hoàn toàn trách nhiệm về những lùm xùm thời gian qua.

Trước đó, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, Youtuber Thơ Nguyễn cho biết do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi video thời lượng tối đa 60 giây (không liên tục) nên khi tải đoạn video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok, đã chia làm 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng; phần 2 là video "đính chính", đây là búp bê thường, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được. Điều này dẫn đến tình trạng gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Trong quá trình làm việc, Thơ Nguyễn có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên xin phép cơ quan chức năng tạm dừng và sẽ tiếp tục vào chiều ngày 16-3.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, những ngày vừa qua, nhiều người dân bày tỏ bức xúc khi Youtuber Thơ Nguyễn đã đăng tải 2 clip có nội dung về búp bê Kumanthong lên mạng xã hội TikTok. Đáng chú ý, ở clip đăng ngày 27-2, Thơ Nguyễn cho biết mình thực hiện video dùng búp bê để "xin vía học giỏi" do "nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ". Các clip này sau đó tiếp tục được đăng tải trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn và nhận phải nhiều phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Ngoài nội dung này, tài khoản YouTube và TikTok của Thơ Nguyễn đăng khá nhiều video với nội dung hướng đến đối tượng xem là trẻ em. Thơ Nguyễn cũng từng bị phản ứng khi đăng các video có nội dung không phù hợp với trẻ em như các thử thách nguy hiểm, với tiêu đề như "Cho đá khô vào chai nước kín", "thử nghiệm đun lon nước ngọt" để theo dõi hiện tượng phát nổ,...

Minh Chiến