Dáng cao lớn, khuôn mặt tuy sương gió nhưng đậm chất "man lỳ", nếu chỉ nhìn bề ngoài, có lẽ ít ai có thể tưởng tượng ông Nguyễn Văn Đ. (trú tại đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) lại là người mang "giới tính thứ ba".

Năm nay 60 tuổi, ông Đ. đã có vợ con đề huề. Nhưng thẳm sâu trong con người này luôn giấu trong mình những khát khao thầm kín. Đó là niềm vui được thỏa mãn bên những bạn tình đồng giới. Và niềm vui này đã khiến cho ông ta sa vào vòng lao lý.

Theo những gì ông ta trình báo tại cơ quan Công an, khuya ngày 20-2, trong tâm trạng háo hức ông Đ. một mình lần tới một quán nước gần bến xe Mỹ Đình để gặp "đối tác". Thời gian gần đây ông Đ. đã "bắt sóng" với một số đối tượng nam tại khu vực, giá cả mỗi lần vui vẻ chỉ hết vài chục ngàn đồng.

Thấy ông Đ. có mặt, đối tượng Hà Văn Q. (SN 2004 trú tại Tân Sơn, Phú Thọ) liền tót lên yên chiếc xe Wave của ông ta. Thế rồi cả hai nhanh chóng có mặt tại khu đất trống tại vườn ổi đối diện với bến xe Mỹ Đình để "hành sự" như mọi lần.

Khi Q. thực hiện màn... dạo đầu thì bất ngờ xuất hiện 5 đối tượng xông vào. Chúng dùng áo trùm đầu ông Đ., giữ tay giữ chân ông ta và lục soát tài sản. Chiếc xe máy của ông Đ. cùng điện thoại di động và hơn 11 triệu đồng tiền mặt đã bị chúng lấy đi.

Mặc dù rất ngượng, song vì tiếc tài sản nên ông Đ. đã đến Công an quận Nam Từ Liêm để trình báo. Cơ quan Công an đã khẩn trương cử cán bộ tổ chức xác minh; tiến hành áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt nhóm đối tượng gây án.

U60 sa đà vì khao khát thầm kín trỗi dậy - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng dàn cảnh cướp tài sản của người lái xe ôm đồng tính tại cơ quan điều tra.


Cho tới ngày 29-2, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định được nhóm đối tượng gây án. Ngoài đối tượng Quyến thì 5 đồng phạm gồm: Đỗ Hoàng Anh (SN 2000, trú tại phường Thống Nhất, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai); Phạm Văn Duy (SN 2000, trú tại xã Gia Phú, Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai); Nguyễn Văn T. (SN 2005, trú tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình); Hoàng Công T. (SN 2004, trú tại xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) và Phan Văn H. (SN 2005, trú tại xã Cao Thắng, Lương Sơn, Hòa Bình).

Tiến hành lấy lời khai của các đối tượng, cơ quan Công an đã làm rõ quá trình phạm tội của chúng. Sáu đối tượng trên đều thuộc dạng lang thang không có chỗ ở, không nghề nghiệp. Để có tiền tiêu xài và nướng vào quán game, cả nhóm cùng rủ nhau đi mồi chài “kích dục” cho những người đồng tính nam tại một số địa điểm trống ở khu vực quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy...

Chiều ngày 20-2, do khát tiền nên Hoàng Anh đã rủ Duy, T., T., Q. và H. đi cướp tài sản của khách ham của lạ. Khoảng 1 giờ sáng 21-2, chúng nhận ra ông Đ. là khách quen, đã từng đến kích dục tại đây nên Hoàng Anh chỉ tay vào xe máy của ông Đ. và bảo cả nhóm: “xe này bán được tiền đấy, đi cướp đi”. Hoàng Anh chỉ đạo Q. ra gạ ông Đ. để đánh lạc hướng, còn bọn chúng sẽ thừa cơ áp sát khống chế, cướp tài sản.

Thực hiện kế hoạch, Q. tiến đến nơi ông Đ. đang đỗ xe trên vỉa hè, gạ “vui vẻ” với giá 50.000 đồng. Ông Đ. đồng ý, dắt xe máy cùng Q. đi vào đoạn đường mới mở cách đó khoảng 20m. Hoàng Anh, Duy, T, T và H. đứng ngoài chờ cơ hội ra tay.

Khoảng 10 phút sau, Q. vẫy tay ra hiệu cho nhóm Hoàng Anh đi vào và tiến về phía sau ông Đ. Hoàng Anh cởi áo khoác ngoài đang mặc, trùm vào đầu ông Đ. Khi ông Đ. hô to “cướp, cướp!” thì Q., H. và T. hoảng sợ nên bỏ chạy theo hướng đường mới về Đình Thôn (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm). Còn Hoàng Anh, Duy vẫn đè giữ ông Đ dưới đất. T. lục soát trong quần, áo ông Đ nhằm tìm tài sản.

Đối tượng Duy nhìn thấy chiếc xe máy của ông Đ. đang cắm chìa khóa nên chạy ra nổ máy, điều khiển chiếc xe đón đồng bọn. Kiểm tra thấy bên trong xe có 2 chiếc ví, 1 ví bên trong có 500.000 đồng và 1 ví có 10 triệu đồng. Duy lấy hết tiền trong chiếc ví 10 triệu đồng rồi vứt đi.

Lúc này, ông Đ. thấy Duy lấy xe máy bỏ đi, đã tự lấy số tiền 340 nghìn đồng giấu trong người ra đưa cho T. và xin cả nhóm đừng lấy xe máy. T. cầm tiền rồi lục lấy thêm được 1 chiếc điện thoại Nokia trong túi quần của ông Đ... Nhóm đối tượng sau đó đã bán xe của ông Đ., rồi chia nhau tiền tiêu xài.

Được biết bốn trong sáu đứa trẻ trong nhóm đều mới chỉ 15-16 tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, học hành dở dang, chúng bỏ nhà lang thang. Nơi cư ngụ của chúng là những quán game.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố ông Nguyễn Văn Đ. với tội danh mua dâm người chưa thành niên. Sáu đối tượng trong nhóm cướp được cơ quan Công an tiếp tục phân loại để xử lý.

Theo Báo CAND