icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lần đầu tiên, Khoa Y tổ chức lễ khoác áo blouse cho hơn 550 sinh viên năm nhất

Tin, ảnh: Hải Yến

(NLĐO) - “Thời khắc nhận chiếc áo blouse trắng cũng là lúc các em nhận về mình niềm tin, trách nhiệm của thầy cô - thế hệ đi trước trao gửi những kỳ vọng lại cho một thế hệ bác sĩ tài giỏi trong tương lai”.

GS-TS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y, ĐHQG TP HCM đã chia sẻ như trên tại buổi lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) và lễ "Khoác áo blouse trắng" ngày 27-2.

Đây là lần đầu tiên, Khoa Y tổ chức lễ khoác áo blouse trắng cho hơn 550 sinh viên năm nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Đặng Vạn Phước cho biết chiếc áo blouse từ lâu đã gắn liền với hình ảnh người thầy thuốc. Trang phục này được chính thức đưa vào sử dụng từ khoảng đầu thế kỷ XX, lấy cảm hứng từ trang phục của các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm. 

Chiếc áo blouse trắng thể hiện sự chuyên nghiệp, đạo đức của những người hành nghề y. Màu trắng còn có ý nghĩa đối với bệnh nhân, giúp họ cảm thấy yên tâm về một môi trường sạch sẽ và tin tưởng vào sự chăm sóc của những người hành nghề y.

GS Phước cũng nhắn nhủ đến sinh viên con đường học tập lĩnh vực khoa học sức khỏe là vô cùng chông gai nhưng cũng rất đỗi tự hào.

Lần đầu tiên, Khoa Y tổ chức lễ khoác áo blouse cho hơn 550 sinh viên năm nhất- Ảnh 2.

GS-TS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y, ĐHQG TP HCM - nhắn nhủ sinh viên năm nhất tại buổi lễ

"Ngay từ bây giờ, thầy mong rằng các em sẽ kiên định với lựa chọn của mình, nâng cao kiến thức chuyên môn, say mê nghiên cứu khoa học và trao dồi đạo đức nghề nghiệp, phấn đấu trở thành người thầy thuốc sâu về y lý, giỏi về y thuật và giàu y đức trong tương lai. Thời khắc nhận chiếc áo blouse trắng cũng là lúc các em nhận về mình niềm tin, trách nhiệm của thầy cô - thế hệ đi trước trao gửi những kỳ vọng lại cho các em – thế hệ bác sĩ tài giỏi trong tương lai. Khoảnh khắc xúc động này sẽ là kỷ niệm khó quên suốt quãng đời sinh viên của các em" - GS Phước mong mỏi.

Lần đầu tiên, Khoa Y tổ chức lễ khoác áo blouse cho hơn 550 sinh viên năm nhất- Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên Khoa Y, ĐHQG TP HCM tổ chức lễ khoác áo blouse cho sinh viên y khoa

GS Phước cho rằng nghề y là nghề phải học tập suốt đời, học về y thuật để vững vàng về chuyên môn, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để xứng danh với tên gọi thầy thuốc như mẹ hiền. "Tôi tin rằng, các em sẽ cảm nhận được tinh thần và trách nhiệm của nghề y nhân sự kiện trọng đại này. Sự kiện này cũng sẽ là nguồn cảm hứng bồi đắp tình yêu với y học của các em đã chọn" - GS Phước mong mỏi.

Là một trong hơn 550 sinh viên được khoác áo blsouse, em Quách Thị Kim Ngân, lớp Y2023, cho biết cách đây 6 tháng, em trở thành tân sinh viên y khoa. 

"Hôm nay, được khoác lên mình chiếc áo blouse trong ngày lễ của kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, em thấy tự hào và cảm nhận rõ hơn trọng trách của người làm nghề y. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành trên con đường y nghiệp. Đồng thời, chúng em xin tiếp nhận ngọn lửa nhiệt huyết từ các bậc tiền bối và nguyện giữ mãi ngọn lửa ấy để luôn xứng đáng với tấm áo blouse cao quý" - Ngân bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo