icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Lén lút" bán nhà, một công ty bất động sản bị xử phạt 500 triệu đồng

Quang Nhật

(NLĐO) - Bán các căn nhà liền kề hình thành trong tương lai nhưng không thông báo với cơ quan chức năng, chưa được Sở Xây dựng chấp thuận.

Ngày 20-5, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP đầu tư IMG Huế khi thực hiện hành vi vi phạm hành chính kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định.

"Lén lút" bán nhà, một công ty bất động sản bị xử phạt 500 triệu đồng- Ảnh 1.

Khu đô thị mới An Cựu

Theo quyết định xử phạt, IMG Huế đã bán các căn nhà liền kề M21, N26, S21 thuộc dự án Khu đô thị mới An Cựu (TP Huế) do mình làm chủ đầu tư theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng không có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng không có văn bản chấp thuận cho phép được mở bánnhững căn hộ này. 

"Việc bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận bằng văn bản về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua là không phù hợp quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014" - quyết định xử phạt nêu rõ.

Vì vậy, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt IMG Huế số tiền 500 triệu đồng, buộc đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 4 tháng 15 ngày đối với dự án Khu đô thị mới An Cựu, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo