Trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 tác động nặng nề lên nhiều mặt đời sống xã hội, ngày 24-9, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 116 về chính sách hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Cán bộ, viên chức Agribank Sóc Trăng tự nguyện không nhận hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ - Ảnh 1.
Cán bộ, viên chức Agribank Sóc Trăng tự nguyện không nhận hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ - Ảnh 2.

Agribank Sóc Trăng ủng hộ vào Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh

Theo đó, người lao động thuộc hệ thống Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng (viết tắt là Agribank Sóc Trăng) sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ bình quân trên 3 triệu đồng/người từ nguồn quỹ này.

Tuy nhiên, đồng cảm trước nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đang cần được hỗ trợ nên sau khi lấy ý kiến, tất cán bộ, viên chức của Agribank Sóc Trăng đồng ý tự nguyện không nhận số tiền hỗ trợ này để nhường lại cho những hoàn cảnh khó khăn.

Trong quá trình giải quyết chính sách, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận 341 trường hợp là cán bộ, viên chức thuộc Agribank Sóc Trăng tự nguyện không nhận hơn 1 tỉ đồng từ tiền hỗ trợ thuộc Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Cán bộ, viên chức Agribank Sóc Trăng tự nguyện không nhận hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Phước Lộc (thứ 3 từ phải sang) – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Sóc Trăng - đến thăm và trao tiền ủng hộ đồng bào ở các khu cách ly tập trung tại huyện Châu Thành, Kế Sách và Long Phú (mỗi huyện 30.000.000 đồng)

Ngoài ra, thời gian qua, cán bộ, viên chức và người lao động tại Agribank Sóc Trăng đã ủng hộ vào Quỹ Phòng, chống Covid-19 gần 900 triệu đồng. Đây là số tiền rất đáng trân trọng, góp phần chung tay cùng địa phương đẩy lùi đại dịch.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Bên cạnh đó, bà con từ các vùng có dịch đổ về hàng chục ngàn người đã gây quá tải trong các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, và được sự chấp thuận của Đảng bộ cùng Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở và Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên Agribank Sóc Trăng đã phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào đang thực hiện cách ly tập trung trong tỉnh.

Cán bộ, viên chức Agribank Sóc Trăng tự nguyện không nhận hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ - Ảnh 4.

Đại diện Agribank Sóc Trăng nhận thư cảm tạ từ UBND TP Sóc Trăng

Kết quả, cán bộ, viên chức, đoàn viên người lao động đã đóng góp 350 triệu đồng. Trong đó, chi đoàn thanh niên Agribank Chi Sóc Trăng quyên góp được hơn 45 triệu đồng.

Tháng 8 vừa qua, Agribank Sóc Trăng đã trao 1,5 tỉ đồng để ủng hộ Quỹ Phòng, chống Covid-19 của tỉnh. Trước đó, cán bộ, viên chức và người lao động tại Agribank Sóc Trăng cũng đã quyên góp ủng hộ hơn 525 triệu vào Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và của ngành.

QUANG TRƯỜNG – ÁI HẬU