Bánh ướt tôm chấy của chị Lúa
"Ai bánh bèo nậm lọc ướt ít đây!" Tiếng rao quen thuộc của chị Lúa vang lên đầu ngõ khiến tôi đang trèo cao tít trên cây bồ quân cũng vội vàng tụt xuống.
Bạn thích ăn bún riêu kiểu nào?
Cô bạn theo chồng định cư ở Cộng hòa Dominica nhắn tin than thở: "Thèm bún riêu đến cháy lòng, làm sao bây giờ?".
Ngọt lòng gánh bún thịt nướng Hội An
Phố cổ Hội An trở thành điểm đến "quyến rũ nhất thế giới" không chỉ với những cảnh đẹp mê hoặc, buôn bán sầm uất mà còn là những hàng quán ẩm thực nức tiếng, với tô bún thịt nướng thơm phức.
Bún xì dầu, món ăn ngỡ bị lãng quên nhưng vẫn còn tồn tại
Thưởng thức tô bún xì dầu bình dị ở đây, bạn sẽ thấy có chút nhung nhớ về hương vị mộc mạc đã từng gắn bó thân thuộc vào chiều mưa
Cốm gạo, ký ức miền tuổi thơ của người xa xứ
“Đùng!". Sau tiếng nổ, gạo đã có một hình hài khác - những hạt cốm nóng hổi, trắng tinh tuôn vào túi mành
Xuyên Sài Gòn ăn cho được bún nước lèo Trà Vinh
(NLĐO) – Sài Gòn là nơi tập trung đủ các món ngon vật lạ của tứ xứ nhưng riêng món bún nước lèo Trà Vinh thì hơi bị hiếm.
Người già tẩm bổ quá cũng nguy
(NLĐO)- Mẹ tôi có thói quen ăn uống thanh đạm từ trẻ. Bây giờ nhà tôi khá giả nên muốn tẩm bổ cho mẹ nhưng có người bảo 70 tuổi mà ăn đồ lạ, quá bổ cũng nguy.
Cao lương mỹ vị sao bằng nồi kho quẹt của chị
(NLĐO) – Những hôm về thăm nhà, chị tôi mang không biết bao nhiêu là món ngon vật lạ. Vậy mà em tôi không thèm đụng đến, nó chỉ ước ao được ăn lại món kho quẹt của chị ngày nào.
Chết thèm với đọt lang chấm mắm nêm của ngoại
(NLĐO)- Đọt lang ngoại trồng, không có xịt thuốc lẫn bón phân nhưng tươi xanh mơn mởn, đọt nào cũng múp rụp.
Nghỉ càng nhiều càng mệt!
Mệt mỏi, trầm lắng và kém tươi tỉnh khi trở lại với công việc sau kỳ nghỉ lễ, Tết khá dài ngày là cảm giác chung của không ít người
Tết đến, trẻ dễ dị ứng với món lạ
Trẻ nhỏ có thể phải đối mặt với dị ứng sau khi thưởng thức những “món ngon vật lạ” trong mâm cỗ Tết hoặc trên đường du Xuân
Những điểm du lịch trong nước hút khách dịp lễ 2/9
Vẻ hoang sơ của Côn Đảo, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, dịch vụ chuyên nghiệp ở Nha Trang... giúp các địa danh này đứng đầu trong các điểm đến hút du khách dịp lễ 2/9 năm nay.
Thêm nhiều gia vị phương Nam “cất tiếng”
Bằng những sản vật độc đáo, nhiều loại gia vị mới lạ và sáng tạo từ những nguyên liệu trứ danh, 123 đầu bếp thuộc 41 đơn vị đến từ ĐBSCL, TP HCM và Đông Nam Bộ đã trình làng nhiều tác phẩm ẩm thực đặc sắc
Mùa này tép rong nhiều lắm...
Anh bạn đồng hương của tôi hay khoe vợ vén khéo, nấu ăn ngon. Nghe riết, có lần tôi cự: “Tại mới cưới thì vậy, lâu ngày dài tháng, bả cũng làm biếng như con chù ụ nhà tôi”. Anh bạn cười hề hề: “Kệ, được chừng nào hay chừng đó”.
Bánh tráng trộn làm dễ ợt!
(CPN) - Bánh tráng trộn làm dễ ợt và tôi đã làm cho các con của mình thưởng thức thoải mái bằng những nguyên liệu dễ tìm lại đảm bảo an toàn vệ sinh vì do chính mình chuẩn bị.