Hương vị yêu thương
Mỗi lần nhớ về quê hương, trong tôi lại hiện lên hình ảnh gian bếp nhỏ ấm áp của mẹ.
Cuộc thi "Tự hào hàng Việt": Nhớ món thịt đông bà nội nấu
(NLĐO)- Dù mẹ tôi cũng vào bếp nấu món thịt đông cho cả nhà nhưng đối với chúng tôi, mẹ vẫn chỉ đứng thứ… 2, sau bà nội!
Thưởng thức nhiều món ngon miễn phí tại TP HCM
(NLĐO)- Bánh đa nem, bánh hồng, chè heo quay, các loại bánh dân gian miền Tây… đều hội tụ tại “Không gian ẩm thực xanh - ngon và lành 2024”.
Cuộc thi “Tự hào hàng Việt”: Nhớ canh chua cá lóc nấu khế của mẹ
(NLĐO)- Món nào mẹ nấu cũng ngon, không cầu kỳ, nguyên liệu sẵn có lại dễ tìm. Nhớ nhất vẫn là canh chua cá lóc nấu khế
Thưởng thức món ngon thế giới trong 3 ngày tại TP HCM
(NLĐO)- Rất nhiều món ngon của Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan… đang được trình diễn, mời dùng thử tại triển lãm chuyên ngành về thực phẩm – đồ uống ở quận 7, TP HCM
Muôn vị hủ tiếu Mỹ Tho
Được làm từ bột gạo Gò Cát - đặc sản của xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho (Tiền Giang), sợi hủ tiếu Mỹ Tho tươi, dai, trong và có vị chua nhẹ. Khi dùng, chỉ cần trụng sơ với nước nóng, cho vào tô rồi được biến tấu khá phong phú. Mỗi kiểu đều mang đến những trải nghiệm vị giác riêng biệt khiến thực khách say mê.
Một lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP HCM vừa đón lượng khách kỷ lục
(NLĐO) – Hơn 60.000 lượt khách đã tới thưởng thức, trải nghiệm tại lễ hội văn hóa ẩm thực diễn ra cuối tuần qua. Saigontourist Group dự kiến nâng lên tầm quốc tế, đưa lễ hội ra nước ngoài phục vụ kiều bào
Chả tôm, món ngon nức tiếng xứ Thanh
(NLĐO)- Nhắc đến đặc sản Thanh Hóa, bên cạnh nem chua, mắm tép, bánh gai... chắc chắn không thể bỏ qua món chả tôm thơm lừng, với nguyên liệu chính là tôm xay với thịt được cuốn trong vỏ bánh phở, đem nướng trên bếp than
Món ăn vặt dân dã thành đặc sản miền Tây
(NLĐO) - Chuối nếp nướng là món ăn vặt dân dã của miền Tây, tùy từng nơi mà cách chế biến hoặc cách ăn có thể khác nhau đôi chút, nhưng nguyên liệu cơ bản đều là lớp vỏ xôi nếp bọc lấy trái chuối, rồi cuốn trong lá chuối nướng trên than hoa.
Cuộc thi “Tự hào hàng Việt”: Vang xa đậu phộng Đức Hòa
(NLĐO)- Nhìn những hủ đậu phộng rang tỏi ớt, bánh kẹo đậu phộng mang thương hiệu đặc sản Đức Hòa, những người con của Đức Hòa (Long An) càng thêm tự hào về quê hương.
Cuộc thi "Tự hào hàng Việt": Gánh mì Quảng của mẹ
(NLĐO)- Dường như với những người Quảng xa quê, nỗi nhớ quê và những hồi ức tuổi thơ đọng lại rất cụ thể qua tô mì Quảng.
3 ngày thưởng thức món ngon tại quận 1, TP HCM
(NLĐO)- 100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành ẩm thực (F&B) đang giới thiệu những món ngon, dịch vụ đặc sắc đến khách hàng tại TP HCM.
Xếp hàng thử món ngon tại hội chợ thủy sản lớn nhất năm 2023
(NLĐO) – Các đại gia thủy sản mang đến Hội chợ Triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam (Vietfish) 2023 hàng trăm món ngon để mời đối tác và khách tham quan
Cuộc thi “Tự hào hàng Việt”: Hạnh phúc khi được thưởng thức món ăn Việt ở nơi xa lạ
(NLĐO)- Được thưởng thức món ăn Việt ở xứ người là được tặng kèm một thứ vô giá, đó là những ký ức cuộc đời, những kỷ niệm ngập tràn yêu thương ở quê hương
Bún mắm, bánh xèo, bánh tằm bì... vào thực đơn tranh tài
(NLĐO)- Lần đầu tiên, quận Tân Bình (TP HCM) tổ chức hội thi ẩm thực sông nước Nam Bộ nhằm hưởng ứng lễ hội sông nước