xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VIỆT HOA (ĐÀ NẴNG): Kiểm tra, cải thiện bữa ăn cho công nhân

Tin-ảnh: B.Vân

Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng ngày 18-6 đã đến kiểm tra Công ty TNHH An Thạnh (đường Thanh Vinh 4, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Công ty này là đơn vị cung cấp khẩu phần ăn công nghiệp cho Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu).

Trước đó, trong 2 ngày 14 và 15-6, nhiều công nhân (CN) làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa phản ánh với lãnh đạo công ty về việc suất ăn trong ca 1 vào 10 giờ 30 phút ngày 13-6 xuất hiện nhiều sán trong lát cá cam. Sau đó, đơn vị cung ứng đã xác minh và ghi nhận 10 suất ăn trong tổng số 900 suất có sán trong cá cam. Công ty TNHH An Thạnh đã tạm ngưng phục vụ món bún cá cam, thay bằng cơm và bún chả cá.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VIỆT HOA (ĐÀ NẴNG): Kiểm tra, cải thiện bữa ăn cho công nhân - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng làm việc với Công ty TNHH An Thạnh

Tại buổi kiểm tra nêu trên, ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty TNHH An Thạnh, cho biết cá cam công ty này phục vụ CN được nhập từ Hàn Quốc qua doanh nghiệp trung gian ở Hải Phòng. Sau khi xảy ra vụ việc, công ty có lưu mẫu. Tuy nhiên, do mẫu không được lưu cấp đông nên đã bị hỏng. Số cá cam trong kho của công ty cũng đã hết. Theo ông Quang Anh, đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố có sán trong thức ăn sau 13 năm công ty hoạt động trong lĩnh vực cung ứng suất ăn công nghiệp.

Trong khi đó, nhiều CN Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa cho biết khẩu phần ăn được Công ty TNHH An Thạnh cung cấp nhiều lần có sán, dòi, thậm chí cả ốc sên. Cụ thể, theo các CN, trong giờ ăn ca 3 ngày 14-3, họ phát hiện một suất cơm có dòi. Sau đó, Công ty TNHH An Thạnh đã kiểm tra và cho rằng có thể dòi xuất hiện trong ớt đỏ làm kim chi. Công ty này đã tạm ngưng phục vụ ớt đỏ đến tháng 6-2019 và thay bằng ớt xanh.

Ông Nguyễn Tứ, Phó Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra cho thấy Công ty TNHH An Thạnh tuân thủ việc chế biến nhiên liệu. Tuy nhiên, do công ty này không lưu mẫu thực phẩm nên không thể xác định trong tô bún có sán hay không. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty TNHH An Thạnh thời gian tới, khi nhập cá cam phải đề nghị nhà cung cấp kiểm nghiệm có ký sinh trùng hay không. Khi nhập cá về, công ty cũng phải lấy mẫu đưa đi kiểm tra để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi nắm bắt sự việc, đơn vị đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa. Theo bà Hà, công ty đã hứa sẽ làm việc với nhà cung cấp để cải thiện tình hình bữa ăn cho CN.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo