Thăm khu vực kinh doanh bánh mứt tại chợ Bình Tây, đoàn giám sát ghi nhận các sạp đều cung cấp được giấy phép kinh doanh, bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, hóa đơn chứng từ... Tại đây, Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 8 (phụ trách quận 6, 8 và huyện Bình Chánh) đã lấy một số mẫu để kiểm nghiệm.
Bà Mỹ Phụng, chủ sạp Huy Hoàng, cho biết năm nay khách mua giảm 30% - 50% so với dịp này năm ngoái nên giá cả các mặt hàng ổn định, không tăng như mọi năm. Dự báo sức mua sẽ vẫn chậm, sạp không trữ hàng mà bán đến đâu nhập đến đó.
Tại siêu thị AEON Bình Tân, ông Phan Đức Thông, giám đốc siêu thị, cho biết dịp Tết năm nay lượng hàng chuẩn bị tăng 10% so với năm ngoái, giá giữ ổn định.
Qua khảo sát, các chợ đầu mối và siêu thị đã có sự tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm song bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP HCM, cũng khuyến cáo người dân mua hàng ở những địa điểm kinh doanh hợp pháp.
. Trước đó, khuya 25-1, khảo sát hoạt động chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Dũng đã đề nghị các đơn vị theo dõi sát lượng hàng hóa phục vụ thị trường dịp Tết. Đặc biệt, phải ngăn chặn tình trạng ghim hàng, không để sốt hàng hóa dẫn đến sốt giá.
Ông Phan Thành Tân, Giám đốc Công ty Quản lý Kinh doanh chợ Bình Điền, cho hay giá cả hàng hóa thường biến động vào thời điểm cận Tết (từ 25 đến 28 tháng chạp). Các mặt hàng có xu hướng tăng chủ yếu là sản phẩm sử dụng nhiều trong những ngày Tết như cá thu, cá ngừ, tôm sú sống, mực tươi, quýt đường, cải thảo...; mức tăng 10% - 20%. Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, nhận định với tình hình cung - cầu hiện nay, hàng Tết nếu có biến động thì cũng chỉ cục bộ ở chợ lẻ.
Bình luận (0)