6 xu hướng sức khỏe và 10 xu hướng chọn thực phẩm tốt năm 2024
Các xu hướng sức khỏe khiến mọi người tìm lại sự bình tĩnh, thư giãn, cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ lên ngôi trong 2024, theo chuyên gia. Và tại sao các thực phẩm lành mạnh được đưa lên hàng đầu trong năm 2024 và tương lai? Thực phẩm tốt có tác dụng thế nào?
MYBALANCE FOOD - Cửa hàng thực phẩm sạch, an toàn
Đồ ăn, thức uống tác động trực tiếp không chỉ đến sức khoẻ mà còn tác động đến tinh thần tâm sinh lý, sự sáng suốt của con người. Về khía cạnh văn hoá, mâm cơm ngon, bổ dưỡng bên gia đình vẫn là văn hoá cội nguồn của người Việt. Nhu cầu thực phẩm ngon, sạch là nhu cầu thiết yếu và không có xu hướng giảm trong đời sống ngày nay.
Hạnh phúc của mẹ Việt khi mua được sữa trợ giá cho con
Xuất phát từ trăn trở về dinh dưỡng cho trẻ trong lúc thu nhập ngày càng khó khăn vì Covid-19, Nutifood đã mang hàng triệu hộp sữa non công thức “Nutifood Yêu Việt Nam” đến tay các bà mẹ và trẻ em Việt Nam trên toàn quốc thông qua chương trình trợ giá 40% “Chung sức cùng mẹ - Đủ sữa cho con”.
Nu Skin và nhà phân phối đã quyên góp 750 triệu bữa ăn cho trẻ em
Tập đoàn Nu Skin thông báo công ty đã đạt được cột mốc cung cấp 750 triệu bữa ăn trong cuộc chiến chống suy dinh dưỡng cho trẻ em kể từ năm 2002 thông qua Sáng kiến Nuôi dưỡng Trẻ em.
Năng lượng buổi sáng cho tuyến đầu chống dịch
Từ 2 tuần nay, đều đặn mỗi sáng thứ hai, thứ ba, hàng trăm suất ăn sáng giàu dinh dưỡng được gửi đến lực lượng tuyến đầu và 300 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP HCM).
Hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho trẻ nhỏ
Dinh dưỡng không những là yếu tố cần thiết đối với sức khỏe mà còn là vai trò quyết định sự phát triển của trẻ em. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều kiện tiên quyết để trẻ được phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tâm, sinh lý. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì việc vận động hằng ngày cũng mang đến cho trẻ nhỏ sự phát triển trí não và thể chất khỏe mạnh.
Ajinomoto đồng hành cùng phụ nữ Việt chăm sóc bữa cơm gia đình
(NLĐO) - Với người Việt, bữa cơm gia đình là cầu nối gắn kết các thành viên. Không chỉ là một bữa ăn, đây còn là nơi các thành viên có thể chia sẻ về công việc, học tập…, từ đó thắt chặt tình cảm gia đình.
Thêm những thông tin về giảm cân lành mạnh
Để giảm cân bền vững, hãy áp dụng chế độ ăn cân bằng và tập thể dục thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn rất ít chất béo chỉ có thể giảm được rất ít cân nặng sau năm đầu tiên. Do đó, đây là phương pháp giảm cân dài hạn không hiệu quả.
NutiFood dẫn đầu về nhãn hàng sữa trẻ em tại Việt Nam
Ngày 10-7, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã tổ chức hội thảo "Tương lai dinh dưỡng trẻ em Việt: Xây từ nền tảng Đề kháng khoẻ - Tiêu hoá tốt", tại TP HCM.
Bé chỉ bú sữa mẹ có cần ăn dặm sớm?
Bạn đọc Nguyễn Yến (yenthin…@gmail.com) hỏi: Cháu nhà tôi được 4 tháng tuổi, đang bú sữa mẹ hoàn toàn. Tôi nghe nói rằng bé 4-6 tháng thì cần ăn dặm, vậy chính xác 4 hay 6 tháng bắt đầu cho ăn dặm thì tốt nhất, trường hợp nào thì nên ăn sớm?
Khi nào có thể "cai" bú đêm cho bé?
(NLĐO)- Con tôi gần 3 tháng và tôi muốn luyện cho bé ngủ thẳng giấc ban đêm vì nghe nói vậy bé sẽ phát triển tốt nhưng sợ giảm 2 cữ bú đêm, bé bị còi…
Ả Rập Saudi theo đuổi nông nghiệp sạch
Hai năm trước từng nổi lên thông tin chính phủ Ả Rập Saudi bắt đầu xúc tiến xây dựng các chiến lược bổ trợ phát triển canh tác nông nghiệp hữu cơ trên toàn vương quốc với các kế hoạch thiết lập hơn 20 nông trại organic trong tương lai gần.
Sản phụ cho con bú cần ăn thêm bao nhiêu?
(NLĐO)- Tôi luôn lo lắng rằng sữa của mình không đủ cho con bú hoàn toàn trong suốt 6 tháng đầu đời. Việc phải ăn thêm bao nhiêu để tốt cho cả con, cả mẹ cũng chín người mười ý, nên tôi rất băn khoăn.
Brazil tranh cãi chuyện thức ăn viên
Các công tố viên TP Sao Paulo, Brazil hôm 19-10 mở cuộc điều tra kế hoạch của Thị trưởng Joao Doria về việc cung cấp thức ăn tái chế cho học sinh nghèo, đồng thời xử lý tình trạng lãng phí thực phẩm.
Vị Việt ra thế giới
Số liệu từ Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA) cho thấy, mỗi năm có xấp xỉ 100 tỉ gói mì được tiêu thụ trên thế giới. Như một bữa ăn nhanh gọn, cung cấp được một lượng dinh dưỡng nhất định, lại tiện dụng và ngon miệng, mì ăn liền trở thành món yêu thích của rất nhiều người