“Sởn gai ốc” với những món ăn “độc ác” nhất thế giới
(NLĐO) –Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật Peta đang thực hiện chiến dịch kêu gọi mọi người nói không với kiểu ẩm thực “độc ác”.
Ngậy, bùi cá bống kho lá giang
Nói tới cá bống kho lá giang, không nhiều người biết món ăn đặc sắc này. Đây là món ăn được ngư dân Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) xưa khéo léo chế biến từ những nguyên liệu dân dã và cá bống biển.
Ôi chao, cá nục kho lạt...
Mấy hôm trước, cô em dâu út ngoài Bình Sơn, Quảng Ngãi gọi điện cho tôi, hỏi: “Chị hai ăn cá nục không, em gửi vô cho. Cá tươi ngon mà rẻ lắm, có 5 ngàn một ký hà”.
Nhớ quá rau tàu bay!
(CPN) - Thời nay mấy ai biết và còn nhớ cây rau tàu bay. Rất may, trong bữa cơm gia đình tôi thỉnh thoảng vẫn có đĩa tàu bay luộc - loại rau dân dã, gắn liền cuộc sống của một thanh niên xung phong như tôi.
Bún gỏi dà, đậm đà hương vị miền Tây
Được một vài người bạn rủ đi ăn món bún gỏi dà, quả thật tôi rất tò mò. Đến khi dùng thử món ăn này không những lạ tai mà còn… lạ miệng.
Bánh cuốn Bà Ngân
Với người dân Hạ Long, Quảng Ninh, quán “bánh cuốn bà Ngân” luôn là một địa chỉ được yêu thích trong ẩm thực bữa sáng. Còn với khách du lịch, thì ngoài xôi chả mực đã nổi danh cả nước, thì bánh cuốn chả mực ở hàng bà Ngân nếu ai chưa biết cũng nên ít nhất một lần hãy thưởng thức
Cá kèo đệ nhất món
Cá kèo kho khô thành cá kèo kho tộ. Cá kèo kho gợt thành lẩu cá kèo. Cá kèo phơi khô thành khô cá kèo. Rồi còn có món cá kèo chiên, cá kèo nướng muối ớt… mà món nào cũng đắt tiền.
Bánh canh trứ danh vùng Bảy Núi
Nhắc đến Tây Ninh ta nhớ ngay đến món bánh canh Trảng Bàng, về Trà Vinh thì phải ăn bánh canh Bến Có và đến vùng Bảy Núi hùng vĩ ta nhất định phải thưởng thức món bánh canh Vĩnh Trung.
Lủng nồi với món nấm khoang
(NLĐO)- Nấm khoang nấu món gì cũng ngon. Lẩu nấm, canh nấm, nấm khoang nấu mẳn… chỉ cần nêm tí muối, ớt sim rừng xanh là ngọt đến… lủng nồi.
Về phương Nam, thèm món cá đồng
Loại thực phẩm đặc trưng, mang bóng dáng, sắc thái của đồng bằng này được chế biến bằng nhiều cách, tự nhiên, đơn giản như nướng trui, nướng mọi (nướng rơm), nướng than hồng, nướng vỉ; nấu canh chua cơm mẻ hay xoài, me, khế, trái bần, trái giác; xào bầu, xào bông mướp, xào lá cách; um lá nhàu.
Thử thách khó khăn của tốp 5 Vua đầu bếp 2014
Sau món “Cuốn chả mực nướng mía” của giám khảo Kim Oanh trong tập trước, các ứng viên của Vua đầu bếp sẽ phải đối mặt với thử thách mới đến từ giám khảo. Đó sẽ là một món ăn rất đặc biệt của giám khảo Luke Nguyễn. Đây sẽ là vòng thi đòi hỏi sự am hiểu về nguyên liệu, kỹ năng chế biến khá phức tạp lẫn sự tinh tế trong cách chế biến và trình bày. Thế nên, bất kỳ sai sót nào cũng có thể “đánh gục” giấc mơ trở thành Vua đầu bếp mùa thứ hai của các đầu bếp không chuyên xuất sắc nhất.
Cá lóc nướng trui cuốn lá sen non
Cũng là cá lóc nướng trui nhưng mỗi vùng lại mang một phong vị khác nhau bởi sự khéo léo của người nội trợ và sự đa dạng của các loại rau ăn kèm. Đã từng một lần đến Đồng Tháp thì khó mà quên được vị chan chát, nhân nhẩn của lá sen non ăn cùng với miếng cá lóc nướng chấm vào nước mắm me.
Chạt chạt nướng- món ngon khó cưỡng
Những lần theo đồng bào Cơ Tu đi bắt chạt chạt, trong những giờ nghỉ trưa, đồng bào kẹp con chạt chạt này vào hai que tre, nướng trên đống lửa. Khi chín, chạt chạt bốc mùi thơm phức như cá khô nướng. Muốn ăn, chỉ việc xé chạt chạt nướng chấm với muối tiêu rừng (amất), nghe hương vị rất thơm ngon, nhớ đời.
Đến xứ than, ăn cá rìa nướng
Nhiều người nói, trong các món ăn, món nướng là ngon hơn cả, bởi nó giữ được nguyên vị thực phẩm. Thành thử, hôm rồi có bạn rủ đi ăn trưa, đến quán Bằng Lăng ở Cột Ba (TP Hạ Long, Quảng Ninh), bảo ở đó có món cá rìa nướng, tôi lấy làm khoái lắm.
Món ngon từ cá sửu An Giang
Khô cá sửu mặn chưng cách thủy với thịt ba rọi bằm, củ hành tây xắt lát, gừng non xắt chỉ, thêm bún tàu, nấm rơm nữa thì trở thành món ngon bình dân nhưng không kém phần độc đáo. Món này ăn với cơm nấu hơi khô thì vô cùng “bắt”.