Một số món ăn khiến cơ thể giảm khả năng chống ung thư
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra cơ chế tiềm ẩn khiến một số món ăn làm tăng nguy cơ ung thư cũng như khiến việc điều trị kém hiệu quả hơn.
Ăn trứng theo cách này, bạn có thể… giảm cholesterol
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy ăn trứng với số lượng và cách nấu hợp lý có thể đem đến 2 tác động tích cực bất ngờ.
Hai thứ đơn giản đến không ngờ có thể giúp ngừa 15 loại ung thư
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Đại học Georgia (Mỹ) cho thấy một số món ăn có thể là liều thuốc hiệu quả để ngăn ngừa ung thư.
Những thứ cần ăn ở tuổi 65 nếu bạn muốn thọ trăm tuổi
(NLĐO) - Một kiểu ăn được cho là tốt cho độ tuổi trung niên có thể làm mất đi cơ hội sống thọ trăm tuổi nếu áp dụng từ tuổi 65 trở đi.
Ăn trứng mỗi ngày có thể ngừa nhóm bệnh "sát thủ số 7"?
(NLĐO) - Một nghiên cứu từ Trung Quốc - Anh đã so sánh sự khác biệt giữa việc ăn trứng hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng
3 loài cá quen thuộc với người Việt tốt hơn cả cá hồi
(NLĐO) - Nghiên cứu mới dẫn đầu bởi Đại học Cambridge (Anh) cho thấy một số loài cá hết sức "bình dân" lại đem lại lợi ích sức khỏe rất lớn.
Đẩy lui mụn trứng cá: “Thần dược” dễ tìm trong thức ăn
(NLĐO) - Một nghiên cứu từ Đức cho thấy mối quan hệ 2 chiều giữa mụn trứng cá và một loại axit béo quen thuộc có trong nhiều món ăn.
Những món ăn giúp bạn bớt nóng giận
(NLĐO) - Nghiên cứu trên gần 4.000 người cho thấy một số món ăn quen thuộc có thể giúp bạn chống lại tâm trạng dễ nóng giận, gây hấn.
Bổ sung dầu cá theo cách này có thể tăng nhẹ nguy cơ đột quỵ
(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học BMJ cảnh báo việc bổ sung viên uống dầu cá có thể phản tác dụng ở một số người.
Ăn loại chất béo này sẽ đẩy lùi máu nhiễm mỡ, mỡ nội tạng
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Đức chỉ ra chìa khóa quan trọng để đẩy lùi tình trạng rối loạn lipid máu, mà dân gian hay gọi là "máu nhiễm mỡ" hay "mỡ máu cao".
Món ăn phổ biến với người Việt giúp giảm 30% nguy cơ bệnh gây đột quỵ
(NLĐO) - Một nghiên cứu lớn từ Nam Phi - Ý - Tây Ban Nha - Áo đã phát hiện ra tác động ngoạn mục lên nguy cơ đau tim, đột quỵ của món ăn cực kỳ quen thuộc với các quốc gia có biển, sông ngòi trù phú.
Da xấu, mụn: Thay đổi “ngược đời” nhờ uống cà phê
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu Đức và Mỹ đã xem xét nhiều loại thức ăn, nước uống khác nhau và chỉ ra "công thức vàng" cho làn da. Đáng chú ý, tác động của cà phê hoàn toàn trái ngược suy nghĩ thông thường.
7 loại thực phẩm càng ăn càng… giảm cân
(NLĐO) - Ưu tiên một số loại thực phẩm bổ dưỡng, cực dễ tìm có thể giúp bạn giảm cân ngoạn mục mà vẫn dồi dào năng lượng.
"Thần dược" chống trầm cảm nhờ món ăn quen thuộc
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Tây Ban Nha cho thấy nguy cơ trầm cảm có thể thấp hơn tới 31% nhờ một món ăn rất thường thấy trong bữa cơm của người châu Á hay vùng Địa Trung Hải.
Khó mắc, khó bệnh nặng vì COVID-19: Có thể nhờ ăn những món này
(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa được công bố trên American Journal of Clinical Nutrion (AJCN) cho thấy việc nạp vào cơ thể nhiều EPA và DHA có tác động rất rõ ràng lên bệnh COVID-19.