Bản cập nhật mới (15.36.14.4080) phát hành lần này khá được nhiều người dùng quan tâm, chúng hỗ trợ cả dòng chíp Intel Core thế hệ thứ 4 (Haswell) và thứ 5 (Broadwell), bao gồm cả Core M. Nếu quan tâm bạn có thể truy cập và tải về bản cập nhật mới từ trang web của Intel, bao gồm cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit dành cho Windows 7, 8.0 và 8.1.

Chrome được hỗ trợ xem video 4K

Theo Intel, bản cập nhật driver mới sẽ bổ sung khả năng tăng tốc phần cứng dưới các định dạng video VP9, thường được Chrome và Google Hangouts sử dụng. Bên cạnh đó chúng còn hỗ trợ giải mã và tăng tốc xử lý các định dạng video HEVC (phát video 4K Ultra HD), Open CL lẫn GL.

Các thế hệ đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 5500, 6000 và Iris 6100 (một phần của thế hệ Broadwell, mã Illinois) đều được hỗ trợ. Trước đó, Intel từng công bố thế hệ chíp Broadwell, Illinois có thể giúp các thiết bị di động tăng tuổi thọ pin thêm 90 phút so sánh với chíp Haswell, hiệu năng đồ họa tích hợp cũng tăng thêm 22% và chuyển đổi video nhanh hơn 50%.

Intel cũng cho biết trình điều khiển mới sẽ được cập nhật các bản vá lỗi giải quyết những vấn đề cơ bản trong các trò chơi cũng như lỗi đóng băng màn hình trong quá trình sử dụng chat video trên Skype.

Việt Trung (PCWorld)