Sáng ngày 6-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Thiều Văn Bộ, Trưởng công an xã Đông Văn, huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự việc 2 thanh niên lạ mặt đánh 1 công nhân nhập viện. “Chúng tôi chỉ điều tra ban đầu, hiện hồ sơ đã bàn giao cho công an huyện điều tra”-ông Bộ nói.


Anh Thiều Văn Hùng bị đánh nhập viện khi vừa từ nhà máy về

Anh Thiều Văn Hùng bị đánh nhập viện khi vừa từ nhà máy về

Anh Thiều Văn Hùng (ngụ xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) cho biết khoảng 10 giờ sáng ngày 4-10, khi anh vừa tan ca làm ở Nhà máy gạch Tuynel Đông Văn (xã Đông Văn, thuộc Công ty cổ phần xây dựng K2 Thanh Hóa) thì bất ngờ bị bị 2 thanh niên lạ mặt bịt khẩu trang đi xe máy tông thẳng vào anh Hùng.

Thấy vậy, anh Hùng vội né tránh và tiếp tục đi xe về nhà. Tuy nhiên, 2 thanh niên này liền dùng xe máy truy đuổi. Quá sợ, anh Hùng liền chạy vào nhà dân để trốn nhưng 2 thanh niên vẫn chạy theo đánh người công nhân này gục tại chỗ.

Lúc này, nhiều người dân liền chạy vào can ngăn thì 2 thanh niên lạ mặt nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Anh Hùng sau đó được người dân đưa đi cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, anh Hùng được chẩn đoán bị một vết thương lớn ở đầu phải băng bó, hiện anh Hùng đã xuất viện vào chiều ngày 5-10.

Anh Hùng cho biết trong cuộc sống không có mâu thuẫn với ai cả.

Theo anh Hùng, thời gian vừa qua, anh có đại diện cho Công đoàn của Nhà máy gạch Tuynel Đông Văn đi đòi quyền lợi cho công nhân của nhà máy vì 3 năm nay Công ty cổ phần Xây dựng K2 nợ bảo hiểm xã hội làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động nhưng hiện tại vẫn chưa được giải quyết.

Được biết, Công ty cổ phần Xây dựng K2 Thanh Hóa đang nợ Bảo hiểm xã hội lên đến hơn 16 tỉ đồng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi người lao động.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đông Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh