HĐXX đã tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Hiếu. Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc chủ xe có trách nhiệm liên đới bồi thường thiệt hại cho nạn nhân (bị thương- PV) Trần Thị Cẩm Tú thêm 100 triệu đồng. Trước đó, hai bên thương lượng đã hỗ trợ nạn nhân này 150 triệu đồng. Riêng trường hợp nạn nhân Đinh Quốc Duy (hiện bị thương tật 98%), tòa tuyên buộc chủ xe bồi thường 2,4 tỉ đồng. Trước đó, gia đình Duy yêu cầu bồi thường 10 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 27-11, sao phần tranh luận, đại diện VKSND huyện Bến Lức đã đề nghị tuyên phạt bị cáo từ 10-11 năm tù. 

Trong khi đó, đại diện hợp pháp của các bị hại đề nghị HĐXX tuyên mức án không dưới 15 năm tù.

12 năm tù cho tài xế xe container tông hàng loạt xe máy ở Long An - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thành Hiếu sau khi nghe tuyên án

Theo cáo trạng, trưa 2-1, sau khi có uống rượu đến khoảng 14 giờ 30 Hiếu lái xe container của công ty tư nhân ở xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức) từ Long An đến Cảng Cái Lái (Quận 2, TP HCM) để giao hàng.

Lúc 15 giờ 30 phút, khi chạy đến khu vực ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức), chiếc container của Hiếu tông thẳng vào hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ.

Sau khi gây tai nạn, Hiếu rời khỏi xe và bỏ trốn đến 22 giờ cùng ngày, Hiếu được người thân đưa đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đầu thú.

Kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Hiếu là 59 mg/100ml máu. Trong máu của Hiếu cũng dương tính chất Morphine.

Hậu quả vụ tai nạn giao thông trên làm 4 người chết và 25 người bị thương, làm hư hỏng 21 xe máy các loại, tổng giá trị thiệt hại tài sản được xác định trên 200 triệu đồng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chủ doanh nghiệp của Hiếu đã bồi thường dân sự cho các nạn nhân bị thương tích, và đại diện gia đình nạn nhân tử vong với tổng số tiền trên 1,8 tỉ đồng.

M.Sơn- H.Minh