Ngày 26-12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Hoài Hận (SN 1994, quê Đồng Tháp), Võ Thành Nhân (SN 1996, quê Kiên Giang) cùng 5 người khác về tội "Giết người". 

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Minh Thỏa (SN 1978, quê Thừa Thiên - Huế) cùng hai người khác bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo kết luận điều tra, nhóm Nguyễn Thị Phượng ngồi nhậu tại một phòng trọ ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Lúc này, Nguyễn Khánh Thủy (SN 1980) dùng điện thoại nhắn tin cho Nguyễn Minh Thỏa (bạn trai Thủy) với mục đích trêu ghẹo: "Đừng làm cho chị giận nha cưng".

Án mạng tại bàn nhậu vì kêu người khác bằng cưng - Ảnh 1.

Vụ hỗn chiến tại nhà trọ được camera ghi lại

Sau đó, Thỏa đến phòng trọ của Phượng gặp Thủy nói đùa: :"Con kia, mày gọi ai bằng cưng?". Lúc này, do không biết Thỏa là bạn trai của Thủy nên Trung đứng dậy nhìn Thỏa với vẻ mặt không hài lòng.

Thấy vậy, Thỏa mời bia Trung và mọi người để làm hòa nhưng Trung không uống. Thoả chào tạm biệt mọi người rồi kêu Thủy về nhưng Thủy không về chung mà sau đó bỏ về phòng trọ.

Trung ra xe lấy cây 3 khúc rồi gọi điện kêu đồng bọn tới phòng trọ. Còn Thỏa ra đầu hẻm gọi điện cho bạn tới giải quyết mâu thuẫn. Khi người của hai nhóm đến phòng trọ của Phượng thì ngay lập tức lao vào hỗn chiến.

Trong lúc đánh nhau, Trung bị Hận đâm trúng vai phải ra nhiều máu. Trung được đưa mọi người đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Phạm Dũng