Sáng 22-5, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 28 đối tượng cư trú tại các xã: Ya Tờ Mốt, xã Ia Rvê, xã Ea Lê (huyện Ea Súp) để điều tra về hành vi "Huỷ hoại rừng".

Bắt giam 28 đối tượng trong vụ phá rừng lớn nhất tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 1.

2 trong số 28 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng lớn nhất tỉnh Đắk Lắk từ trước đến nay

Theo kết quả điều tra ban đầu, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk nhận được thông tin từ Công ty TNHH Đất Vàng Ban Mê và Chi cục Kiểm lâm vùng 4 về vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ya Tờ Mốt. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, VKSND tỉnh, lực lượng kỹ thuật hình sự, lực lượng kiểm lâm, chính quyền địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Bước đầu xác định diện tích có dấu hiệu rừng bị xâm hại là 382,07 ha nằm tại tiểu khu 205 do UBND xã Ya Tờ Mốt quản lý và tiểu khu 222 do Công ty TNHH Đức Tâm quản lý.

Bắt giam 28 đối tượng trong vụ phá rừng lớn nhất tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 2.

Ngoài 28 đối tượng bị bắt giữ, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng

Ngày 12-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án "Hủy hoại rừng" và đến nay đã làm rõ được 28 đối tượng liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. 

Vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, các đối tượng đã đưa phương tiện, máy móc vào phá rừng quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Lắk. Tiếng cưa máy phá rừng ầm ĩ suốt thời gian dài nhưng lực lượng chức năng địa phương cho rằng không biết.

C. Nguyên