Ngày 11-9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa bắt tạm giam Nguyễn Văn Mỹ (33 tuổi) và Huỳnh Hà Lắm (17 tuổi; cùng ngụ phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cướp giật tài sản".

Bắt kẻ cướp vàng của phụ nữ đi đường để làm quà tặng vợ - Ảnh 1.

Mỹ và Lắm tại Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết qua điều tra ban đầu, Mỹ từng có 1 tiền án về tội "Cướp giật tài sản", mới vừa chấp hành xong hình phạt trở về quê nhưng thiếu công ăn việc làm. Vào chiều ngày 30-6, Mỹ lấy xe máy chở Lắm chạy trên đường Cao Thắng thuộc phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá với mục đích đi tìm tài sản để trộm hoặc thực hiện hành vi cướp giật nếu phát hiện có người đi đường mang nhiều nữ trang. 

Cũng trên đoạn đường này, cả 2 phát hiện bà Phạm Thị Hà đang chạy xe theo hướng ngược lại và có đeo chiếc vòng vàng trên cổ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Ngay lập tức, Mỹ cho quay đầu xe lại đuổi theo bà Hà. Khi áp sát được "con mồi", Mỹ giật chiếc vòng trên cổ làm bà Hà bị ngã xe (mặt chiếc vòng bị rơi xuống đường) rồi tăng ga bỏ chạy. Gây án xong, Mỹ đưa cho Lắm giữ chiếc vòng rồi cả 2 cùng về nhà của Mỹ. Khoảng 20 phút sau, Mỹ đưa chiếc vòng bằng vàng vừa cướp giật được cho vợ là Nguyễn Thị Tr. làm quà và đem bán được 15 triệu đồng, Mỹ chia cho Lắm 4 triệu đồng để tiêu xài.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá đã xác định Mỹ và Lắm là 2 nghi can trong vụ cướp giật này nên bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, xác định 2 đối tượng này thường xuyên gây ra hàng loạt vụ trộm gà và trộm tài sản khác của người dân trên địa bàn.

T.Nốt