Ngày 8-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Công Đức (21 tuổi; ngụ xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra, khuya 19-9, Công an phường Cái Khế nhận được tin báo có vụ đánh nhau gây mất trật tự tại một quán bar trên đường Trần Phú. Lãnh đạo Công an phường Cái Khế phân công đại úy Vũ Duy Quyền và thượng úy Nguyễn Duy Thanh cùng lực lượng bảo vệ dân phố xuống hiện trường. Những người làm nhiệm vụ đã đưa nạn nhân bị đánh về trụ sở làm việc.

Bắt giam kẻ đánh đại úy công an trước quán bar  - Ảnh 1.

Huỳnh Công Đức. Ảnh: Công an Cần Thơ

Đại úy Quyền cùng với 2 người khác ở lại quán bar xử lý vụ việc. Đức bất ngờ từ phía sau lao tới đánh vào vùng cổ và quật ngã đại úy Quyền xuống đường, sau đó bỏ chạy. Đại úy Quyền nhanh chóng cùng với lực lượng làm nhiệm vụ đuổi theo, khống chế Đức ngay khu vực chợ đêm.

Làm việc với công an, Đức thừa nhận đã uống nhiều rượu bia và xảy ra xô xát trong quán bar. Đức thấy đại úy Quyền đang khống chế một người bạn trong nhóm nên lao tới đánh để giải cứu cho bạn, sau đó bỏ chạy nhưng không thoát. Đức từng có tiền án về tội cướp giật tài sản.

Ca Linh