BV Nhi Đồng 1 yêu cầu cựu nhân viên bồi thường gần nửa tỉ

Tin mới

13/02/2017 17:03

(NLĐO) – Lợi dụng sơ hở của Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong thu chi tài chính, nhóm nhân viên đã làm giả vé khám bệnh dịch vụ bán, lấy tiền tiêu xài.

Ngày 13-2, TAND TP HCM cho biết Bệnh viện Nhi Đồng 1 vừa có đơn kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét buộc những bị cáo trong bản án hình sự sơ thẩm số 431/2016/HSST bồi thường cho bệnh viện hơn 487 triệu đồng, do đây mới là tổng số tiền thất thoát mà bệnh viện bị chiếm đoạt.

Trước đó, trong phiên sơ thẩm, tòa tuyên án phạt bị cáo La Hồng Phát (SN 1981, nguyên kế toán BV Nhi Đồng 1, TP HCM) 12 năm tù, Nguyễn Thái Ngọc Tú (SN 1983, nguyên điều dưỡng) 10 năm tù và Hồ Văn Sơn (SN 1983, nguyên hộ lý) 7 năm tù, cùng về tội “Tham ô tài sản”. Ngoài ra, các bị cáo còn có nghĩa vụ liên đới bồi thường cho bệnh viện 250 triệu đồng.

Các cựu nhân viên BV Nhi Đồng 1 tại tòa
Các cựu nhân viên BV Nhi Đồng 1 tại tòa

Theo án sơ thẩm, Bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện khám dịch vụ và ngoài giờ mệnh giá 50.000 đồng/vé; tiền thu được nộp ngân sách nhà nước.

Từ những thông tin thanh tra nội bộ, đầu tháng 10-2013, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã lập tổ kiểm tra tài chính tại quầy thu phí khu D; phát hiện La Hồng Phát có 3 cùi vé giả nên báo công an.

Phát khai, lợi dụng sơ hở của bệnh viện trong thu chi, Phát cấu kết với Tú, Sơn và Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty Bao bì Toàn Phát) làm giả vé khám bệnh đưa vào bệnh viện bán.

Sau khi nhận vé giả từ Hùng, Tú sử dụng con dấu ngày (do Sơn làm) để đóng lên vé. Để không bị phát hiện, mỗi tuần nhóm nhân viên này chỉ đưa 2 đến 3 cùi vé giả vào bán.

Ban đầu, Tú vào bệnh viện để giao cho Sơn hoặc Phát nhưng sau đó Tú nghỉ việc nên giao cho Sơn để Sơn đưa lại cho Phát vào đầu giờ sáng. Tổng cộng các bị cáo đã chiếm đoạt của Bệnh viện Nhi Đồng 1 số tiền 250 triệu đồng.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI