Công an thả người phụ nữ trốn cùng nghi can thảm sát

Nguyễn Thị Hán bị dẫn giải về trụ sở Công an tỉnh Yên Bái ngày 15-8 sau khi bị bắt cùng nghi can Đặng Văn Hùng

Chiều 16-8, đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái, cho biết đã thả Nguyễn Thị Hán (SN 1979, tên thường gọi là Hương) do không liên quan đến vụ thảm sát, giết hại cả 4 người trong 1 gia đình ở thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, vào chiều ngày 12-8 vừa qua.

Nguyễn Thị Hán được thả chỉ 1 ngày sau khi bị bắt cùng nghi can, đồng thời là người tình Đặng Văn Hùng vào sáng ngày 15-8.

“Đến nay đã xác định chị Hán không tham gia vào quá trình thực hiện hành vi “giết người” của Đặng Văn Hùng. Mặc dù, bản thân chị Hán cũng không muốn chạy trốn cùng Hùng nhưng đã bị Hùng đe doạ, ép buộc. Do lo sợ bị sát hại như các nạn nhân nên đã phải cùng chạy trốn vào rừng. Trong những ngày bỏ trốn, Hán đã nhiều lần khuyên Hùng ra đầu thú nhưng bị can này không nghe” – đại tá Thắng nói.

Qua lời khai, nghi can Hùng cũng thừa nhận việc đã ép buộc người tình là chị Hán trốn chạy theo mình sau khi gây ra vụ thảm sát.

Chị Nguyễn Thị Hán lúc mới bị bắt cùng nghi can Đặng Văn Hùng lúc 10 giờ 30 ngày 15-8 - Ảnh: Báo Yên Bái
Chị Nguyễn Thị Hán lúc mới bị bắt cùng nghi can Đặng Văn Hùng lúc 10 giờ 30 ngày 15-8 - Ảnh: Báo Yên Bái

Đại tá Thắng cũng cho biết thêm hiện tình trạng sức khỏe của nghi phạm Hùng vẫn bình thường, mặc dù có chút hoang mang nhưng vẫn ăn, ngủ tốt sau 2 ngày, 3 đêm chạy trốn, nhịn đói, nhịn khát trong rừng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sau 62 giờ huy động tổng lực điều tra, truy tìm dấu vết hung thủ vụ thảm sát, Công an tỉnh Yên Bái đã bắt được nghi can Đặng Văn Hùng (SN 1989) và người tình Nguyễn Thị Hán vào khoảng 10 giờ 30 ngày 16-8 tại thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

V.Duẩn - N.Hưởng