Ngày 12-12, Công an tỉnh Vĩnh Long vẫn đang điều tra, làm rõ vụ giết người xảy ra tại xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Nghi phạm được xác định là Trần Văn Lộc (38 tuổi), ngụ tại địa phương.

Theo điều tra ban đầu, Lộc và bà Nguyễn Thị Bé C. (42 tuổi) sống chung với nhau từ tháng 11 năm nay. Do không chịu nổi tính ghen tuông của Lộc nên giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đến ngày 1-12, hai người tiếp tục gây nhau, Lộc tức giận lấy dao dọa cắt cổ bà C. Người 'vợ hờ' van xin nên Lộc đã vứt bỏ dao, nhưng đã lôi nạn nhân ra một cái ao gần đó rồi đẩy bà C. xuống. Lộc liền nhảy xuống ao và dùng tay dìm đầu bà C. xuống nước đến khi chết, rồi lôi thi thể nạn nhân lên, kéo vào nhà và để lên giường. Sau đó, Lộc dùng bao ni lông và mền đậy thi thể bà C. lại và khóa cửa bỏ đi.

Nghi phạm Trần Văn Lộc. Ảnh: Công an cung cấp
Nghi phạm Trần Văn Lộc. Ảnh: Công an cung cấp

Nhiều người hàng xóm đi ngang qua, nghe mùi thối bốc ra từ nhà Lộc nhưng chỉ nghĩ là súc vật chết. Nhưng với hành vi tàn độc, Lộc gặp ác mộng hàng đêm nên đến chiều 9-12, Lộc điện thoại báo cho người thân biết. Người này đã gọi điện cho mẹ bà C. hay và đến trình báo công an.

Khi công an đến hiện trường thì thi thể bà C. đang trong giai đoạn phân hủy.

C.Linh