Hành hung phóng viên, đập máy ảnh trong khi tác nghiệp

Tin mới

27/04/2014 11:22

(NLĐO)- Trong lúc đang tác nghiệp vụ hỏa hoạn phía sau gara ô tô Việt Hàn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhóm đối tượng đã đập máy ảnh xuống đất, hành hung phóng viên của một tờ báo điện tử.

 

AnPhóng viên đang trình báo sự việc bị hành

Anh Bùi Mạnh Hưng đang trình báo sự việc hành hung phóng viên tại Công an phường Mễ Trì

 

Sáng nay 27-4, tin từ Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã nhận được đơn trình báo và đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ hành hung phóng viên, đập phá phương tiện khi tác nghiệp trên địa bàn.

Theo tường trình của anh Bùi Mạnh Hưng (SN 1991), phóng viên của Báo điện tử Kiến thức, vào khoảng 21 giờ ngày 26-4 khi nghe tin báo có vụ hỏa hoạn phía sau Gara ô tô Việt Hàn (xã Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), anh đã tới hiện trường để đưa thông tin vụ việc.

Tuy nhiên, trong lúc phóng viên Mạnh Hưng đang tác nghiệp, bất ngờ anh bị một nhóm 7-8 người gồm cả nam, nữ chạy từ phía bên kia garage ô tô sang và đấm, tát liên tiếp vào đầu, vào mặt.

Hành hung phóng viên xong nhóm người này còn bắt anh Mạnh Hưng phải xóa hết những hình ảnh đã chụp, cùng các hình ảnh liên quan tới hiện trường của vụ cháy trong máy ảnh.

 

Gara ô tô Việt Hàn, nơi diễn ra sự việc hành hung phóng viên
Gara ô tô Việt Hàn, nơi diễn ra sự việc hành hung phóng viên

 

Thấy đông người áp đảo, đe dọa, phóng viên Mạnh Hưng đành phải xoá. Song khi phóng viên Mạnh Hưng đang xoá thì bất ngờ một đối tượng giật chiếc máy ảnh trên tay phóng viên, sau đó tháo thẻ nhớ cầm đi. Anh Mạnh Hưng cự lại, giải thích thì bị các đối tượng giằng và ném chiếc máy xuống đất.

Trước khi anh Mạnh Hưng rời đi, nhóm người hành hung phóng viên còn đe dọa nếu còn thấy anh xuất hiện ở hiện trường thì coi chừng đến tính mạng.

Thậm chí, sau đó anh Hưng liên lạc với đồng nghiệp để quay về thì còn bị 3 nam thanh niên chặn đầu xe kéo người, vật cổ bắt cả hai phải xuống xe để kiểm tra. Sau khi phát hiện không có hình ảnh nào về hiện trường trong máy ảnh, điện thoại nhóm người này mới chịu cho 2 phóng viên rời đi.

Theo phóng viên Mạnh Hưng, lúc anh bị nhóm người cản trở, hành hung thì tại hiện trường có rất đông người dân đứng xem. Phía bên kia là lực lượng PCCC và lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, tuy nhiên không ai vào can ngăn.

Ngay trong tối 26-4, anh Bùi Mạnh Hưng đã đến cơ quan công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm để trình báo sự việc hành hung phóng viên.

 

Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI