Khám xét nhà riêng, nơi làm việc của bà Hứa Thị Phấn

Tin mới

24/03/2017 17:05

(NLĐO) - Sáng 24-3, Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của bà Hứa Thị Phấn khi lệnh khởi tố bị can được thi hành.

Lực lượng chức năng khám xét nhà bà Phấn sáng 24-3.

Lực lượng chức năng khám xét nhà bà Phấn sáng 24-3.

Ngày 24-3, Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an (C46) đã khám xét nhà riêng của bà Hứa Thị Phấn trên đường Công Lý, quận Thủ Đức, TP HCM. Lực lượng chức năng cũng đến ngân hàng Xây Dựng chi nhánh Lam Giang (đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, TP HCM) để khám xét.

Cũng trong ngày, C46 đã thi hành lệnh khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với bà Phấn về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Bà Phấn là người nắm giữ hơn 84% cổ phần ngân hàng TrustBank (nay là ngân hàng Xây Dựng) trước khi bán cho ông Phạm Công Danh. Ngoài ra, một số nguyên lãnh đạo, nguyên cán bộ của TrustBank cũng bị thi hành lệnh khởi tố bị can, lệnh khám xét cùng hành vi phạm tội như bà Phấn.

Trước đó, trong vụ án Phạm Công Danh và các đồng phạm, TAND TP HCM đã nhận định một số sai phạm của các nguyên lãnh đạo, cán bộ ngân hàng TrustBank và quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vi phạm của nhóm nguyên hội đồng tín dụng của ngân hàng này.

Trước đó, vào đầu tháng 1-2017, nguyên Chủ tịch HĐQT TrustBank Hoàng Văn Toàn (53 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM) và nguyên Tổng Giám đốc TrustBank Trần Sơn Nam (47 tuổi, ngụ quận 1) đã bị bắt để điều tra trong giai đoạn 2 của vụ án.

Cận cảnh nhà riêng của bà Phấn vào thời điểm bị khám xét.

Cận cảnh nhà riêng của bà Phấn vào thời điểm bị khám xét.

Sỹ Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI