3 bị cáo Khoẻ, Phát, Tâm (từ trái sang phải) trước vành móng ngựa

3 bị cáo Khỏe, Phát, Tâm (từ trái sang phải) trước vành móng ngựa

Bị cáo Lê Ngọc Tâm (SN 1983, công an viên của xã Vạn Long) bị truy tố về tội “Bắt người trái pháp luật”, Lê Minh Phát (SN 1990, công an viên của xã) bị truy tố tội “Bắt người trái pháp luật" và “Cố ý gây thương tích” và Lê Tấn Khỏe (SN 1999, ngụ cùng xã Vạn Long) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn từ trước nên chiều 29-12-2013, thấy Tu Ngọc Thạch (SN 1999, ngụ xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, học lớp 9) đang đi trên đường, Khỏe ném chai nước khoáng bằng thủy tinh trúng đầu Thạch, Thạch bị sưng đầu và té trầy xước tay.

Chiều cùng ngày, Thạch được bạn bè chở đi tìm Khỏe để giải hòa. Nghĩ 2 nhóm thiếu niên sắp đánh nhau nên Phát đến truy bắt.

Khi thấy công an, Thạch bỏ chạy nhưng Phát bắt được, còng tay, đánh vào mặt làm Thạch ngã xuống đất rồi đạp lên người Thạch. Lúc kéo cho Thạch đứng lên, Phát còn đánh nhiều cái vào hai bên mang tai và mặt nạn nhân.

Chỉ đến khi ông Huỳnh Trung Thắng (Phó trưởng Công an xã Vạn Phước) đến can ngăn thì Phát mới dừng đánh.

Tại trụ sở công an xã, Tâm và Phát tiếp tục dùng tay, chân đánh vào ngực, sườn, cú vào đầu của Thạch. Sau khi trưởng Công an xã Vạn Long cho gia đình bảo lãnh Thạch về nhà, sáng 30-12-2013 Thạch ói mửa, lơ mơ và được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện sáng 31-12-2013.

Khánh Hòa: Xét xử vụ học sinh bị đánh tử vong

Bị cáo Lê Minh Phát cho rằng đánh Thạch chỉ để trấn áp, không phải cố ý gây thương tích (!)

Kết luận giám định pháp y tử thi của Trung tâm Pháp y tỉnh Khánh Hòa cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của Tu Ngọc Thạch là chấn thương sọ não, hoàn toàn phù hợp với tác nhân là vật tày tác động tương hỗ vào vùng đầu.

Tại tòa, bị cáo Khỏe khai nhận hành vi ném vỏ chai nước khoáng làm trúng đầu Thạch. Phát thừa nhận mình có đánh Thạch nhưng chỉ để trấn áp, không phải cố ý gây thương tích và không đánh vào 2 mang tai của Thạch

Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 15-11.

Tin-ảnh: H.Ánh