Lại hoãn xử nguyên đại úy CSGT Suối tre bắn chết cấp trên

Tin mới

21/05/2015 08:35

(NLĐO)- Sáng nay, 21-5, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử nguyên đại úy Ngô Văn Vinh (40 tuổi, công tác tại Trạm CSGT Suối Tre, Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai).

Bị cáo Vinh bị xét xử tội danh “Giết người” sau khi tòa trả hồ sơ điều tra lại và VKSND tỉnh Đồng Nai thay đổi tội danh truy tố đối với Vinh. Trước đó, VKS truy tố Vinh với tội danh “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Tuy nhiên, đến 9 giờ cùng ngày, sau khi phiên tòa khai mạc, HĐXX sau khi hội ý đã quyết định hoãn phiên xử do vắng mặt nhân chứng quan trọng.

Bị cáo Vinh được dẫn giải đến phiên tòa sáng nay

Bị cáo Vinh được dẫn giải đến phiên tòa sáng 21-5

Nhân chứng Trương Thành Chí, hiện là bị can trong cùng vụ án vừa bị cơ quan điều tra bắt giam để điều tra về tội cố ý gây thương tích đã không được trích xuất kịp thời để phục vụ xét xử.

Các luật sư của cả hai bên và đại diện VKS cùng cho rằng Trương Thành Chí là một “mắc xích” quan trọng của vụ án, là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình xét xử.

Bị cáo Vinh trong phiên xử bị tạm hoãn

Bị cáo Vinh trong phiên xử bị tạm hoãn trước đó

Hồ sơ vụ án cho thấy, khoảng 13 giờ ngày 22-9-2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre) cùng Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc) và một số người sau khi ăn nhậu đến hát karaoke tại phòng số 9, quán Hân Linh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Lúc này, Vinh cùng bạn cũng đang hát ở phòng bên cạnh nên qua qua giao lưu. Trong lúc cụng ly, giữa Vinh và Chí xảy ra mâu thuẫn vì Vinh gọi anh trai của Chí bằng “thằng”. Chí dùng ly bia đập vào mặt Vinh, trúng sóng mũi làm chảy máu. Cho rằng ông Sơn không bênh vực mình mà lại bênh cho người ngoài nên giữa Vinh và thiếu tá Sơn lại xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả.

Khi về cơ quan, Vinh lên phòng lấy khẩu súng K59 sang phòng tìm thiếu tá Sơn nhưng lúc này ông Sơn chưa về. Lát sau, ông Sơn về, tìm gặp Vinh và nói: “Vinh đen, mày kiếm tao mày ngon mày bắn tao đi”.

Lúc này ông Sơn lao vào đánh Vinh vào mặt và đầu. Trong lúc giằng co, vật lộn, Vinh làm súng nổ 4 phát, 1 phát trúng vào thượng úy Đoàn Thạnh Phú xông vào can ngăn, hai phát trúng vào thiếu tá Sơn khiến ông Sơn chết ngay sau đó.

Liên quan vụ việc, Trương Thành Chí cũng vừa bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI