Sáng 3-4, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đã công bố quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền (SN 1987, ngụ huyện Bình Chánh) do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số, vô tuyến điện. Mức phạt đối với bà Hiền là 10 triệu đồng.

Nguyễn Thị Ngọc Hiền tung tin Chợ Bình Chánh bị phong tỏa - Ảnh 1.
Bà Hiền tại buổi công bố quyết định xử phạt

Tối 31-3, Công an huyện Bình Chánh phát hiện tài khoản "Hien Nguyen Thi"  có đăng bài viết với nội dung:"Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong tỏa nha các anh chị, 15 ngày sau mới nhóm lại". Xác minh nhanh, Công an huyện Bình Chánh phát hiện bà Hiền là chủ tài khoản facebook này.

Tại cơ quan công an, bà Hiền thừa nhận rằng chiều 30-3, bà có đi chợ Bình Chánh mua một số nhu yếu phẩm cho gia đình. Tại đây, bà có nghe một số tiểu thương bán tại chợ nói rằng: "Ngày mai chợ Bình Chánh nghỉ bán, hẹn gặp lại sau 15 ngày". 

Sau đó, bà Hiền về nhà đăng nội dung như đã nghe nói. Bài đăng của bà Hiền có 11 lượt like, 15 lượt bình luận. Sau buổi làm việc với công an, bà Hiền đã gỡ bài viết.

Theo Công an huyện Bình Chánh, bà Hiền đăng thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 và khi trả lời bình luận bà khẳng định thông tin mình đưa ra là chính xác. Từ đó, thông tin của bà Hiền đã gây hoang mang dư luận. Khi bị mời lên làm việc, bà Hiền đã nhận thức hành vi của mình là sai và cam kết sẽ không tái phạm.

PHẠM DŨNG