Mới mãn hạn tù chưa lâu, Thắng lại giết cướp tài sản

Mới mãn hạn tù chưa lâu, Thắng lại phạm tội giết người, cướp tài sản

Ngày 16-6, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phùng Như Thắng (SN 1968, ngụ phố Hàng Đồng, phường Nguyễn Du, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) về hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, ngày 11-3-2014, Thắng bắt xe từ TP Hà Nội vào TP Thanh Hóa đi chơi với một người mới quen ở đây. Do bận công việc, người bạn đã nhờ người quen đưa Thắng tới nhà nghỉ Trúc Lâm, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa nghỉ ngơi.

Vào Thanh Hóa được 3 ngày, Thắng đã tiêu xài hết tiền và không có tiền thanh toán nhà nghỉ. Thắng đã mang chiếc điện thoại di động đi bán nhưng không được. Gần trưa ngày 14-3, quay trở lại nhà nghỉ, Thắng nhìn thấy bà Trịnh Thị Hương (SN 1961, chủ nhà nghỉ) nên nảy ra ý đồ giết bà Hương để cướp tài sản.

Thắng liền lên phòng tìm hung khí và phát hiện ra có đoạn dây điện dài chừng 2 m, sau đó Thắng gọi bà Hương lên nhờ thay ga trải giường. Trong lúc bà Hương đang thay ga, Thắng bật to ti vi rồi lấy sợi dây điện siết cổ để giết bà Hương. Biết Thắng muốn giết mình nên bà Hương đã giả chết, chân tay buông thõng nên Thắng thả bà Hương ra.

Sau đó, Thắng lục túi bà Hương lấy đi 1 điện thoại di động, 420.000 đồng tiền mặt rồi đi xuống tầng 1 vào buồng ngủ lục soát tủ quần áo nhưng không lấy được gì. Thấy có 3 chứng minh nhân dân để trên quầy hắn cầm bỏ túi rồi lấy chiếc xe đạp trốn về Nam Định.

Về phần bà Hương, sau khi bị Thắng siết cổ, đến 12 giờ 40 cùng ngày, khi biết chắc Thắng bỏ đi, bà Hương tự tỉnh dậy, mở cửa phòng rồi chạy sang hàng xóm kêu cứu và được người dân đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Trốn về Nam Định được 1 ngày, đến 20 giờ 15 phút ngày 15-3,Thắng bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa bắt giữ khi đang ở tại nhà nghỉ An Phú (TP Nam Định).

Theo tài liệu của cơ quan công an, Thắng là đối tượng lang thang không nghề nghiệp, chuyên lừa đảo, trộm cắp tài sản. Chính vì thế, Thắng cứ ra tù rồi lại vào tù suốt 24 năm qua. Và vừa mới ra tù về tháng 1-2013, Thắng lại đi giết người cướp tài sản.

Với hành vi phạm tội của mình, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phùng Như Thắng 25 năm tù giam về tội “Giết người”, "Cướp tài sản".

Tin-ảnh: Tuấn Minh