Ngày 18-11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Mỹ Ái (25 tuổi; ngụ xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ nhân viên bưu điện cầm 445 sổ bảo trợ xã hội, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Mỹ Ái. Ảnh: Công an Trà Vinh

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 7-2019, Ái được nhận vào làm việc tại Bưu điện xã Long Khánh. Công việc chính của Ái là nhận chuyển tiền, chuyển khoản, phát tiền lương hưu, tiền chính sách, tiền bảo trợ xã hội cho người dân trên địa bàn xã.

Tuy nhiên, Ái đã tự ý lấy tiền của bưu điện cho người khác mượn và không có tiền trả lại. Đến tháng 10-2020, Ái đưa ra thông tin gian dối là có một số người dân đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội nhưng do kẹt tiền nên cầm sổ bảo trợ xã hội cho Ái với giá 5 triệu đồng/sổ. Vì gặp khó khăn, Ái cầm lại cho ai có nhu cầu, bằng cách hằng tháng đến Bưu điện xã Long Khánh lãnh số tiền 540.000 đồng.

Khi đã hết sổ bảo trợ xã hội thật, Ái tiếp tục có hành vi làm giả sổ để thực hiện hành vi lừa đảo như trên. Tính từ tháng 10-2020 đến tháng 5-2021, Ái đã cầm 445 sổ cho 8 người dân với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

C.Linh