“Phù phép” 230 tỉ đồng thành của mình, giám đốc lãnh 19 năm tù

Tin mới

08/07/2015 14:08

(NLĐO) - Không có năng lực cho thuê tài chính, giám đốc Tăng nghĩ kế làm giả giấy tờ xác nhận số dư 320 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng rồi lừa doanh nghiệp.

Sáng 8-7, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Tăng (SN 1953, ngụ quận 3, TP HCM) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 1 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tổng hợp hình phạt bị cáo Tăng phải thi hành là 19 năm tù giam.

Bị cáo Huỳnh Văn Tăng tại tòa
Bị cáo Huỳnh Văn Tăng tại tòa

Theo cáo trạng, năm 2012, cần chứng minh năng lực tài chính để đầu tư dự án bất động sản, bà Đôn Thị Kim Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Thế Khương bắt đầu tìm sự hỗ trợ từ công ty cho thuê tài chính (chứng minh số dư). Thông qua người quen, bà gặp Huỳnh Văn Tăng, Giám đốc Công ty CP Vạn Lý Phát để thực hiện việc thuê tài chính.

Thực chất, Công ty CP Vạn Lý Phát không có chức năng, năng lực cho thuê tài chính cũng như 230 tỉ đồng tiền mặt để cung cấp cho Công ty Thế Khương thuê lại. Tăng đã làm giả và sử dụng hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn tổ chức và giấy xác nhận số dư 230 tỉ đồng có trong tài khoản của Công ty Thế Khương. Sau khi giao cho bà Hồng các loại giấy tờ photo chứng minh số dư trên, Khương yêu cầu bà Hồng chuyển cho mình tiền phí gần 6 tỉ đồng.

Tin tưởng Tăng, bà Hồng trả tiền theo thỏa thuận rồi giao lại giấy tờ chứng minh số dư cho công ty đối tác nhằm thúc đẩy nhanh việc kinh doanh. Không ngờ, trong quá trình xác minh, ngân hàng phát hiện đó là giấy tờ giả và báo cơ quan thẩm quyền điều tra, xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Huỳnh Văn Tăng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tin - ảnh: H.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI