Ngày 17-11, Đại tá Ngô Tấn Quốc, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Kiều Hưng (SN 1972; ngụ TP HCM) và tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Đức Thắng (SN 1970; tạm trú quận Phú Nhuận, TP HCM) về hành vi "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Tạm giam đối tượng xưng là “người của Văn phòng Thủ tướng” - Ảnh 1.

Đối tượng Hưng từng bị TAND TP Bà Rịa tuyên phạt 2 năm tù vào năm 2016

Theo kết quả điều tra, hơn một tuần trước, khi đến Cà Mau, 1 trong 2 đối tượng giới thiệu là "người của Cục quản lý kinh tế Văn phòng Thủ tướng". Đồng thời, hứa sẽ giúp đỡ những cá nhân mình gặp.

Tưởng "sếp xịn", nhiều người đã đón tiếp Hưng, Thắng như "thượng khách". Tại cơ quan chức năng, Thắng khai là Việt kiều Mỹ và thông tin trên đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ.

Đặc biệt, Hưng là người từng bị TAND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tuyên phạt 2 năm tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức" vào tháng 9-2016.

Cụ thể, ngày 19-4-2016, CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện ô tô BKS 51F-519.25 do Lê Minh Tài điều khiển chạy quá tốc độ trên QL51 nên lực lượng làm nhiệm vụ ra hiệu dừng xe kiểm tra. Tại đây, Hưng xuống xe và xuất trình tờ công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng với chức vụ "Phó Cục trưởng Cục quản lý kinh tế Chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ".

Lúc này, tổ công tác đã đưa Hưng về trụ sở làm việc do nghi ngờ nhân thân của đối tượng. Tại cơ quan công an, Hưng cho biết đã mua tờ công lệnh trên từ một người không rõ lai lịch nhằm mục đích đối phó với CSGT. Sau đó, Hưng đã bị bắt giữ.