Thấy anh bị đánh hội đồng, em giết người

Tin mới

19/06/2014 15:49

(NLĐO) - Thấy anh bị vây đánh, Trần Phi Hùng đã vung dao giết người và làm một người bị thương tích nhẹ.

Ngày 19-6, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Phi Hùng (SN 1991) 7 năm tù về tội "Giết người", 6 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích", tổng hợp hình phạt là 7 năm 6 tháng tù giam.

Liên quan đến vụ án, Huỳnh Hồng Điệp (SN 1990), Huỳnh Phi Bảo (SN 1994) cùng lãnh 1 năm tù giam về tội "Gây rối trật tự công cộng"; Trần Văn Duy (SN 1985, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk) lãnh 9 tháng 14 ngày tù về tội "Che giấu tội phạm".

Cùng là công nhân tại một công trình xây dựng, Trần Văn Duy và Huỳnh Phi Hổ đã xảy ra mâu thuẫn vào chiều 4-9-2013 nhưng được mọi người can ngăn. Tức giận, Hổ gọi điện cho em ruột là Huỳnh Phi Bảo và anh họ là Huỳnh Hồng Điệp đến để đánh Duy. Trong khi đó, Duy về nhà trọ và kể lại sự việc cho em trai là Trần Phi Hùng nghe.

Các bị cáo sau phiên tòa
Các bị cáo sau phiên tòa

Cùng lúc, Duy nhận được điện thoại của quản lý, yêu cầu đến công trình để hòa giải mâu thuẫn với Hổ. Đòi đi theo nhưng anh trai không cho, Hùng đã lấy một con dao giấu trong người rồi điều khiển xe máy chạy theo Duy.

Trên đường đi tìm Hổ để nói chuyện, xe của người quản lý bị hỏng nên Duy đi một mình. Khi vừa đến chỗ nhóm của Hổ, Duy đã bị vây đánh tới tấp trong lúc đang gạt chân chống xe. Lúc này, Hùng cũng vừa đến nơi và la lớn: “Đừng đánh anh Duy nữa”. Tuy nhiên, nhóm của Hổ vẫn không chịu dừng. Bênh anh, Hùng rút dao ra chạy đến đâm Hổ tử vong và làm Điệp bị thương tích nhẹ.

Sau đó, Duy chở Hùng cầm theo hung khí gây án bỏ trốn. Khi hay tin Hổ đã chết, cả hai bỏ trốn về quê và đến Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đầu thú.

Tin-ảnh: Kh. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI