Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an - cho biết đến thời điểm hiện nay, chưa có cơ sở khẳng định nghi can Nguyễn Thành Dũng (SN 1982, quê An Giang) và 3 đồng phạm sát hại 3 đứa trẻ rồi bóp cổ, mang đi chôn.

Nghi can Nguyễn Thành Dũng
Nghi can Nguyễn Thành Dũng

Những tin đồn đăng tải trên mạng được cáo buộc là sai sự thật

Những tin đồn đăng tải trên mạng được cáo buộc là sai sự thật

“Bước đầu, chỉ phát hiện việc Dũng có hành hạ một bé gái 3 tuổi tên A Sai (người Campuchia), còn việc xâm hại tình dục hay sát hại, tra tấn ai nữa thì chưa có cơ sở, cần phải tiếp tục điều tra”- Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói.

Theo Bộ Công an, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia đã cung cấp những thông tin ban đầu cho phía Việt Nam. Riêng 2 nghi can người Campuchia Ret Sothy (28 tuổi) và Oeu Nat (25 tuổi) không có cơ sở để truy tố nhưng người đàn ông quốc tịch Hà Lan đang bị cáo buộc tội "Che giấu tội phạm".

Như Báo Người Lao Động thông tin, kết quả điều tra ban đầu Bộ Công an cho biết năm 2014, Nguyễn Thành Dũng quen một người đàn ông Hà Lan tại đường Bùi Viện (quận 1, TP HCM). Sau đó, cả hai phát sinh tình cảm và quan hệ đồng tính, Dũng gọi người này là chồng và xưng vợ. Hơn một năm quen nhau, cả hai gom góp tiền mua đất ở Campuchia và thành lập đồn điền cao su.

Từ ngày 21 đến 23-8, Dũng cùng một người em sử dụng ma túy đá. Khoảng thời gian ấy, Dũng bị ảo giác và dẫn A Sai ra sau vườn, dùng roi điện chích; lấy lá cây, vật cứng bắt cháu bé ăn.

Dũng quen với cha mẹ cháu bé hơn 2 năm và xem bé như con nuôi của mình. Dũng kể gia đình A Sai khá nghèo nên y đã 2 lần ẵm cháu đến bệnh viện để cấp cứu

L.Phong - S.Hưng