xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tung tin bắt cóc trẻ để...quảng cáo phòng gym và quán phá lấu

Thạch Thảo

(NLĐO)- Mục đích tung tin xuất hiện nhóm 12 người tới Đà Lạt… bắt cóc trẻ em của Đỗ Vũ Tuấn Anh nhằm câu like, quảng cáo cho phòng tập gym và quán phá lấu.

Ngày 1-4, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa triệu tập Đỗ Vũ Tuấn Anh (29 tuổi, ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng)) để làm rõ nội dung “thông báo khẩn” về việc xuất hiện nhóm 12 người tới Đà Lạt bắt cóc trẻ em mà thanh niên này đăng trên trang Facebook cá nhân vào sáng 19-3.

“Hiện tại có một nhóm gồm 12 người chuyên bắt cóc trẻ em đã lên tới Đà Lạt vào rạng sáng nay…Người lớn, trẻ nhỏ cũng nên cẩn thận. Bạn nào có bé nhỏ đi học thì hãy gọi điện thoại ngay cho giáo viên và hiệu trưởng nhà trường, con học xong thì ngồi trong lớp, khi nào phụ huynh tới đón hãy cho ra ngoài. Một cái share của các bạn sẽ giúp biết bao nhiêu nạn nhân ở Đà Lạt…”- Đỗ Vũ Tuấn Anh viết.

Nhằm quảng cáo cho phòng tập gym và quán phá lấu của mình, Đỗ Vũ Tuấn Anh không quên chèn theo thêm nội dung: “Mình kinh doanh 2 phòng tập gym và 1 quán phá lấu…”. Để thuyết phục hơn, Đỗ Vũ Tuấn Anh thông tin: “Mình vừa liên lạc với một vài chú và đàn anh bên 113… Mình sẽ up số điện thoại một số anh cán bộ cấp cao bên 113 cho các bạn. Cần thiết các bạn sẽ gọi cho các anh bên đó hoặc call trực tiếp cho bên mình hỗ trợ”.

Sau khi Đỗ Vũ Tuấn Anh đăng nội dung bắt cóc trẻ em, hàng trăm người đã vào like, share và bình luận, tạo nên tâm lý hoang mang, bất an cho xã hội.

Làm việc với cơ quan công an, Đỗ Vũ Tuấn Anh khai nhận nội dung đăng trên Facebook là không có thật. Vì nghe thời gian qua tại Lâm Đồng xuất hiện nhiều thông tin có kẻ xấu bắt cóc trẻ em nên Đỗ Vũ Tuấn Anh dựng nên câu chuyện trên để “câu like”, quảng cáo phòng tập gym, quán phá lấu. Hiện cơ quan công an đang xem xét tính chất, mức độ vi phạm để xử phạt hành chính đối với Đỗ Vũ Tuấn Anh.

Từ đầu năm 2016 đến nay, tại nhiều địa phương của Lâm Đồng xuất hiện thông tin kẻ xấu liên tục “bắt cóc hụt” học sinh tiểu học. Ngành giáo dục và đào tạo Lâm Đồng còn ra văn bản cảnh báo về vấn đề “bắt cóc trẻ em” khiến cho các bậc phụ huynh có con nhỏ hoang mang, lo lắng.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra, xác minh và kết luận tất cả những thông tin này đều là kết quả của sự bịa đặt, ngộ nhận. Trên cơ sở kết quả điều tra của cơ quan công an, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh này phải ra văn bản cải chính những cảnh báo đã phát đi trước đó.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo